Giá xăng tăng liên tiếp kỳ thứ 5, xăng RON 95 lập "đỉnh" mới với 26.280 đồng một lít

Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên Bộ Công Thương-Tài chính cho biết, từ 15h hôm nay (21/2), giá xăng E5 RON 92 tăng 960 đồng một lít (giá bán 25.530 đồng một lít); xăng RON 95 tăng 960 đồng một lít (giá bán 26.280 đồng một lít). Đây là kỳ thứ 5 liên tiếp xăng tăng giá từ cuối tháng 12/2021 đến nay.

Giá xăng tăng liên tiếp 5 lầnGiá xăng tăng liên tiếp 5 kỳ điều hành

Giá xăng RON 95 lần này là mức cao nhất từ năm 2005 đến nay, và đã vượt mức "đỉnh" so với hồi tháng 7/2014 (26.140 đồng một lít). Còn giá xăng E5 RON92 thấp mức "đỉnh" của tháng 7/2014 là 110 đồng một lít.

Bên cạnh đó, các mặt hàng dầu cũng đều tăng. Dầu hoả tăng 750 đồng (giá bán 19.500 đồng một lít). Dầu diesel tăng 940 đồng (giá bán 20.800 đồng một lít). Dầu mazut tăng 280 đồng (giá bán 17.930 đồng một kg).

Ở kỳ điều hành này,cơ quan điều hành cũng chi 250 đồng từ quỹ để bù cho mỗi lít xăng E5 RON 92; bù 100 đồng với xăng RON 95; chi bù với dầu diesel là 300 đồng; còn không chi với dầu hoả, dầu mazut.

Liên bộ tiếp tục không trích Quỹ bình ổn cho tất cả mặt hàng, trừ dầu mazut trích 300 đồng mỗi kg vào Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Theo liên Bộ Công Thương-Tài chính, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới từ ngày 11/2 đến nay tăng gần 6% với xăng, tăng 4-5% với dầu. Cụ thể, giá xăng RON 92 (loại dùng pha chế xăng E5 RON92) lên mức 108,26 USD một thùng, tức tăng 5,7%; xăng RON95 cũng tăng 5,8%, lên 110,64 USD một thùng. Giá dầu diesel thành phẩm là 109,68 USD một thùng, tăng 4,6%; còn dầu hoả 105,68 USD, tăng 4%... so với cách đây 10 ngày.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội nhân dịp Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Chiều 26/02/2026, trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ – mùa xuân đầu tiên bước vào kỷ nguyên mới của dân tộc, hướng tới kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 116 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Tuyến – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – làm trưởng đoàn đã thăm, tặng quà cho 100 phụ nữ và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại 5 xã Thạch Thất, Tây Phương, Hạ Bằng, Hòa Lạc, Yên Xuân (Hà Nội).
Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

Hà Nội đang hiện thực hóa ý tưởng trở thành đô thị thông minh gắn với bản sắc

(PNTĐ) - Sự ra đời của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới sáng tạo Hà Nội cho thấy Thành phố thực sự tiên phong, gương mẫu đi đầu và quyết tâm hiện thực hóa  Nghị quyết số 57-NQ/TƯcủa Bộ Chính trị với các yêu cầu đột phá về phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

Ứng dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả quản trị an ninh trật tự Thủ đô

(PNTĐ) - Trước yêu cầu ngày càng cao về bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Công an thành phố Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng bản đồ số Hà Nội Smart Police, hướng tới quản trị an ninh hiện đại, minh bạch và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

Ứng Thiên gặp mặt, tặng quà tân binh nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 26/2, xã Ứng Thiên tổ chức gặp mặt, tặng quà quân nhân xuất ngũ và tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2026, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và kịp thời động viên thanh niên vững tin lên đường làm nhiệm vụ với Tổ quốc.