Giá xăng tăng liên tiếp kỳ thứ 5, xăng RON 95 lập "đỉnh" mới với 26.280 đồng một lít

Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên Bộ Công Thương-Tài chính cho biết, từ 15h hôm nay (21/2), giá xăng E5 RON 92 tăng 960 đồng một lít (giá bán 25.530 đồng một lít); xăng RON 95 tăng 960 đồng một lít (giá bán 26.280 đồng một lít). Đây là kỳ thứ 5 liên tiếp xăng tăng giá từ cuối tháng 12/2021 đến nay.

Giá xăng tăng liên tiếp 5 lầnGiá xăng tăng liên tiếp 5 kỳ điều hành

Giá xăng RON 95 lần này là mức cao nhất từ năm 2005 đến nay, và đã vượt mức "đỉnh" so với hồi tháng 7/2014 (26.140 đồng một lít). Còn giá xăng E5 RON92 thấp mức "đỉnh" của tháng 7/2014 là 110 đồng một lít.

Bên cạnh đó, các mặt hàng dầu cũng đều tăng. Dầu hoả tăng 750 đồng (giá bán 19.500 đồng một lít). Dầu diesel tăng 940 đồng (giá bán 20.800 đồng một lít). Dầu mazut tăng 280 đồng (giá bán 17.930 đồng một kg).

Ở kỳ điều hành này,cơ quan điều hành cũng chi 250 đồng từ quỹ để bù cho mỗi lít xăng E5 RON 92; bù 100 đồng với xăng RON 95; chi bù với dầu diesel là 300 đồng; còn không chi với dầu hoả, dầu mazut.

Liên bộ tiếp tục không trích Quỹ bình ổn cho tất cả mặt hàng, trừ dầu mazut trích 300 đồng mỗi kg vào Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Theo liên Bộ Công Thương-Tài chính, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới từ ngày 11/2 đến nay tăng gần 6% với xăng, tăng 4-5% với dầu. Cụ thể, giá xăng RON 92 (loại dùng pha chế xăng E5 RON92) lên mức 108,26 USD một thùng, tức tăng 5,7%; xăng RON95 cũng tăng 5,8%, lên 110,64 USD một thùng. Giá dầu diesel thành phẩm là 109,68 USD một thùng, tăng 4,6%; còn dầu hoả 105,68 USD, tăng 4%... so với cách đây 10 ngày.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

HĐND thành phố Hà Nội giám sát công tác bầu cử tại xã Hoài Đức, Dương Hoà, An Khánh và Sơn Đồng

(PNTĐ) - Chiều 20/1, Đoàn giám sát số 4 của HĐND TP Hà Nội do Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Duy Hoàng Dương làm Trưởng đoàn đã làm việc với các xã Dương Hòa, Hoài Đức, Sơn Đồng, An Khánh (các xã thuộc huyện Hoài Đức cũ) về việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

Cục Hải Quan mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành trong năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Cục Hải quan tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Bính Ngọ. Qua đây, Cục Hải quan khẳng định sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí là nguồn lực quan trọng giúp ngành Hải quan hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, góp phần đưa Việt Nam gia nhập nhóm 25 nền kinh tế có trị giá xuất nhập khẩu lớn nhất toàn cầu.
Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

Phóng viên báo Granma: Tham gia tác nghiệp tại Đại hội XIV là trải nghiệm tuyệt vời

(PNTĐ) - Đại diện báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba - tham gia đưa tin trực tiếp về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nữ nhà báo Wennys De Las Mercedes Diaz Ballag khẳng định đây là trải nghiệm hết sức tuyệt vời khi lần đầu tiên có cơ hội tới Việt Nam vào đúng thời điểm diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước.
Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Đảng Cộng sản Cuba gửi điện chúc mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Cuba gửi điện mừng, chúc mừng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đảng viên và nhân dân Việt Nam anh em những lời chúc mừng tốt đẹp và chân thành nhất; khẳng định ý chí tiếp tục đưa mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và tình hữu nghị anh em giữa hai Đảng lên tầm cao mới.