Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10%

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cập nhật số liệu báo cáo giải ngân đầu tư công tháng 1/2024, trong đó tỷ lệ giải ngân đạt gần 10%.

Theo tổng hợp tình hình báo cáo giải ngân đầu tư công tháng 1/2024 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cập nhật ngày 16/2, tính đến cuối tháng 1/2024 có 29 trên tổng số 126 cơ quan đã báo cáo trên trang dauthucong.mpi.gov.vn.

Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10% - ảnh 1
Tỷ lệ giải ngân đầu tư công cả nước trong tháng 1/2024 đạt gần 10%. (Nguồn ảnh: Internet).

Dựa trên số liệu do các đơn vị đã báo cáo cho thấy, tỷ lệ giải ngân đầu tư công của cả nước đạt 9,7%. 

Nguồn vốn tính tỷ lệ giải ngân là nguồn đầu tư công bao gồm ngân sách Trung ương, Trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn ODA, ngân sách địa phương, nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước.

Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10% - ảnh 2
Cập nhật tình hình giải ngân đầu tư công tháng 1/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bến Tre là tỉnh có giá trị giải ngân lớn nhất với hơn 4.500 tỷ đồng, tiếp đến là Gia Lai với hơn 2.600 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 3 là Bộ Tài nguyên và Môi trường với hơn 1.000 tỷ đồng. Vị trí thứ 4 thuộc về tỉnh Nam Định với 512 tỷ đồng và Kiên Giang xếp ở vị trí thứ 5 với hơn 301 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

Phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), các cấp Hội Phụ nữ cả nước đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, tham gia chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đặc biệt là hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp  trên VNeID

Sở Tư pháp Hà Nội hướng dẫn người dân đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID

(PNTĐ) - Hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VneID) và Hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ và nhận kết quả cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử (VNeID) do Sở Tư pháp Hà Nội biên soạn được đăng tải tại Trang thông tin điện tử của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Thành phố https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/ và Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp Hà Nội https://sotuphap.hanoi.gov.vn.
Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

Hơn 200 người lao động tham gia đối thoại về an toàn, vệ sinh lao động và pháp luật lao động

(PNTĐ) - Sáng 23/4, hơn 200 cán bộ Công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tham gia buổi "Đối thoại - Giao lưu trực tuyến - Truyền thông chính sách chuyên đề “Tìm hiểu về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và pháp luật lao động”.