Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10%

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cập nhật số liệu báo cáo giải ngân đầu tư công tháng 1/2024, trong đó tỷ lệ giải ngân đạt gần 10%.

Theo tổng hợp tình hình báo cáo giải ngân đầu tư công tháng 1/2024 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cập nhật ngày 16/2, tính đến cuối tháng 1/2024 có 29 trên tổng số 126 cơ quan đã báo cáo trên trang dauthucong.mpi.gov.vn.

Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10% - ảnh 1
Tỷ lệ giải ngân đầu tư công cả nước trong tháng 1/2024 đạt gần 10%. (Nguồn ảnh: Internet).

Dựa trên số liệu do các đơn vị đã báo cáo cho thấy, tỷ lệ giải ngân đầu tư công của cả nước đạt 9,7%. 

Nguồn vốn tính tỷ lệ giải ngân là nguồn đầu tư công bao gồm ngân sách Trung ương, Trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn ODA, ngân sách địa phương, nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước.

Giải ngân đầu tư công tháng đầu năm 2024 đạt gần 10% - ảnh 2
Cập nhật tình hình giải ngân đầu tư công tháng 1/2024 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bến Tre là tỉnh có giá trị giải ngân lớn nhất với hơn 4.500 tỷ đồng, tiếp đến là Gia Lai với hơn 2.600 tỷ đồng. Đứng ở vị trí thứ 3 là Bộ Tài nguyên và Môi trường với hơn 1.000 tỷ đồng. Vị trí thứ 4 thuộc về tỉnh Nam Định với 512 tỷ đồng và Kiên Giang xếp ở vị trí thứ 5 với hơn 301 tỷ đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Sáng 26/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

(PNTĐ) - Chiều 25/5, kỳ họp thứ 7, phiên họp tại tổ, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

(PNTĐ) - Nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đồng Mai Hà Đông khi mới 35 tuổi, là người giữ cương vị này trẻ tuổi nhất ở quận, anh Đoàn Viết Mạnh đã không ngừng nỗ lực trong công việc, 6 năm qua, anh Mạnh đã được ghi nhận là người “chiến binh” nhiệt tình, năng nổ, giàu lòng nhân ái, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội, đồng chí và người dân địa phương tin yêu.