Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội động viên thí sinh thi vào lớp 10

T.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng nay (8/6), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương (Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội) kiểm tra công tác tổ chức thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2024-2025 và động viên thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại một số điểm thi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước giờ thí sinh vào làm bài thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương (Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội) đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và động viên thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tại điểm thi Trường THPT Việt Đức và Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội động viên thí sinh thi vào lớp 10 - ảnh 1
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trò chuyện, động viên các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức.

Qua ghi nhận, điểm thi Trường THPT Việt Đức có 23 phòng thi với 552 thí sinh dự thi. Mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi đảm bảo đúng, đủ theo quy định. Các phòng thi sạch sẽ, thoáng mát với hệ thống điện, đèn, quạt, điều hòa... đầy đủ, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh.

Ngoài ra, điểm thi còn bố trí nơi bảo quản vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi đảm bảo an toàn, cách biệt phòng thi; đồng thời bố trí phòng y tế với đầy đủ điều kiện theo yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội, đảm bảo mọi tình huống có thể xảy ra.

Nhằm tăng cường hỗ trợ thí sinh dự thi, điểm thi đã huy động và tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên tham gia chỉ dẫn, trông giữ đồ, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh.

Điểm thi Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm có 20 phòng thi với 480 thí sinh dự thi và 70 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ. Theo bà Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Phó điểm trưởng điểm thi, tất cả phòng thi cũng như các điều kiện phục vụ thí sinh đã được kiểm tra nhiều lần về mọi mặt, bảo đảm không để xảy ra sai sót trong quá trình tổ chức thi. Hôm qua, các thí sinh đã được phổ biến quy chế và nhắc nhở kỹ về trách nhiệm thí sinh cũng như danh mục các vật dụng được phép, không được phép mang vào phòng thi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội động viên thí sinh thi vào lớp 10 - ảnh 2
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương kiểm tra khu vực bảo quản vật dụng của thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức.
 

Tại từng điểm thi, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đặc biệt lưu ý công tác bảo đảm an ninh, an toàn nơi bảo quản đề thi, bài thi và các điều kiện hỗ trợ thí sinh; đồng thời nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các điểm thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho thí sinh; sẵn sàng phương án ứng phó với các tình huống phát sinh...

Với các thí sinh, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội động viên các em yên tâm làm bài và thực hiện đúng quy chế thi. Nếu có bất cứ vấn đề gì khó khăn, các em có thể nhờ sự hỗ trợ tại điểm thi bảo đảm theo đúng quy chế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.