Giao thông thông suốt những ngày giáp Tết, các vi phạm giảm

Chia sẻ

(PNTĐ) – Ghi nhận trên tuyến đường Quốc lộ 1A qua địa phận huyện Thường Tín, Phú Xuyên, mặc dù lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông đông hơn ngày thường song không có ùn tắc.

 Người dân sắm hoa đào đón TếtNgười dân tham gia giao thông trong những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Theo Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội, những ngày cuối năm này, tuyến đường quốc lộ 1A từ nội thành ra ngoại thành, người dân di chuyển về các tỉnh, thành phố đông đúc hơn. Nhiều người đi ô tô, xe mô tô chở hành lý về quê.

Để đảm bảo an toàn và giao thông thông suốt, lực lượng cảnh sát giao thông đã ra quân, liên tục trực tại các chốt ngã ba, ngã tư và điểm giao với địa bàn tỉnh Hà Nam.

Việc chấp hành về nồng độ cồn khi tham gia giao thông của người dân tương đối tốtViệc chấp hành về nồng độ cồn khi tham gia giao thông của người dân tương đối tốt

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường cho rằng: “Qua việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên toàn tuyến trong đợt cao điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông ghi nhận, ý thức chấp hành của người dân tăng cao rõ rệt. Đa số người dân chấp hành đầy đủ việc đội mũ bảo hiểm, chấp hành về quy định về nồng độ cồn tương đối tốt, đi đúng phần đường, làn đường theo quy định…”.

Người tham gia giao thông tại ngã ba Đây là ngã ba Quốc lộ 1A, địa phận Đỗ Xá-Vạn Điểm, huyện Thường TínNgười tham gia giao thông tại ngã ba Đây là ngã ba Quốc lộ 1A, địa phận Đỗ Xá-Vạn Điểm, huyện Thường Tín

Nhận định, từ nay đến 29 tháng chạp âm lịch, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông vẫn sẽ đông đúc, vì vậy để đảm bảo an toàn cho mỗi gia đình được đón Tết sum vầy, mỗi người dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

VÂN NGA  

Tin cùng chuyên mục