Gió mùa đông bắc tràn về, Hà Nội chuyển mưa lạnh 20 độ C

Chia sẻ

Không khí lạnh đã tràn về miền Bắc và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên miền Bắc và miền Trung có mưa lớn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (10/10), bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung và gây mưa. Ảnh: TTXVN.Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, miền Trung và gây mưa. Ảnh: TTXVN.

Dự báo, ngày 10/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 7 nên ngày 10/10 và ngày 11/10, ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to đến rất to; ở phía Tây Bắc Bộ có mưa to; từ nay đến ngày 12/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ nay đến ngày 11/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C.

 

Trong ngày 10/10, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có gió mạnh cấp 6 - 7, phía Bắc có nơi cấp 8, giật cấp 10; ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội có gió giật mạnh cấp 6 - 7.

Ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô) có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3 - 4 m, biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 11/10, có mưa to đến rất to; trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ du khách tại Đền Hạ Ba Vì

Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu phục vụ du khách tại Đền Hạ Ba Vì

(PNTĐ) - Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, tham quan của người dân và du khách trong dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu thành phố Hà Nội gắn với Lễ hội, văn hóa địa phương Xuân Bính Ngọ 2026 tại khu vực Đền Hạ Ba Vì, xã Ba Vì.
Hà Nội lấy văn hóa làm nền tảng, lấy nhân dân làm trung tâm

Hà Nội lấy văn hóa làm nền tảng, lấy nhân dân làm trung tâm

(PNTĐ) - Thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển công nghiệp văn hóa - Nghị quyết 09 của Thành ủy. Bước đi này cho thấy tư duy chủ động, đi trước một bước của thành phố trong việc chuyển nguồn lực văn hóa thành động lực tăng trưởng mới.
Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

Hà Nội nhấn mạnh tính hành động trong triển khai Nghị quyết của Trung ương

(PNTĐ) - Trong quá trình triển khai các Nghị quyết của Trung ương, Hà Nội đang đặt trọng tâm vào khâu tổ chức thực hiện với yêu cầu cụ thể hóa bằng chương trình hành động rõ lộ trình, có công cụ đo lường và gắn trách nhiệm. Các chuyên gia cho rằng, điểm đáng chú ý hiện nay không chỉ là tinh thần quyết liệt, mà là cách thiết kế cơ chế để bảo đảm Nghị quyết đi vào thực chất.
Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

Hà Nội - trung tâm có vai trò dẫn dắt, kiến tạo và lan tỏa cho sự phát triển chung của đất nước

(PNTĐ) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80 được xác định là bước hoàn thiện quan trọng trong kiến trúc chiến lược phát triển quốc gia giai đoạn mới. Với Hà Nội, trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế và văn hóa của cả nước, yêu cầu đặt ra không chỉ là triển khai thực hiện, mà phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu.