Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn, đối tượng chính sách được khám sức khỏe miễn phí

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Khuyết tật, Hội bác sĩ tình nguyện quận Hà Đông và Đảng ủy, UBND phường Yên Nghĩa tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, sàng lọc bệnh tim cho 300 nữ công nhân lao động, hội viên, gia đình chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn, đối tượng chính sách được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 1
Các cán bộ y, bác sĩ đang thăm khám, tư vấn sức khỏe

Bà Lại Hà Phương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hà Đông cho biết, thực hiện Chương trình công tác Nữ công năm 2023 và thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 23/9, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Khuyết tật, Hội bác sĩ tình nguyện quận Hà Đông và Đảng ủy, UBND phường Yên Nghĩa tổ chức khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, sàng lọc bệnh tim, cho tổng số 300 nữ công nhân lao động, hội viên, gia đình chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên công đoàn đến từ 27 Công đoàn cơ sở, trong đó công đoàn Trường Mầm non Yên Nghĩa là 100 đoàn viên, cùng các đối tượng chính sách, người có công, hộ cận nghèo, người yếu thế trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn, đối tượng chính sách được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 2
Quang cảnh buổi khám sức khỏe miễn phí tại phường Yên Nghĩa

Theo bà Lại Hà Phương, với chủ đề “Chung sức vì sức khỏe cộng đồng”, với sự phối hợp của 5 đơn vị, cùng hơn 50 bác sĩ tình nguyện, đây là chương trình rất ý nghĩa đối với các nữ công nhân lao động khó khăn, các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên nghĩa. Chương trình được tổ chức cũng thể hiện tình cảm, sự tri ân, chia sẻ của các đơn vị phối hợp thực hiện đối với các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

“Đây là năm thứ 3 và cũng là lần thứ 2 trong năm 2023 này Hội bác sĩ tình nguyện phối hợp tổ chức thực hiện khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn… trên địa bàn quận Hà Đông. Chúng tôi mong rằng, chương trình ý nghĩa này sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, để có nhiều hơn các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn được chăm sóc sức khỏe toàn diện và thường xuyên”, bà Lại Hà Phương nhấn mạnh.

Được biết, để thực hiện Chương trình này, tất cả các thiết bị máy móc khám bệnh, cũng như thuốc dùng để cấp phát miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, hộ cận nghèo, nữ công nhân lao động khó khăn đều do các bác sĩ Hội bác sĩ tình nguyện đầu tư, quyên góp ủng hộ.

Bày tỏ niềm vui và biết ơn đến chương trình ý nghĩa, chị Phạm Thị Nobel, trú tại tổ 19, phường Yên Nghĩa chia sẻ: “Tôi mong trong thời gian tới, có nhiều hơn các gia đình chính sách, các hộ cận nghèo và công nhân lao động khó khăn, đặc biệt là các nữ công nhân lao động, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ… được tiếp cận với chương trình chăm sóc, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí như thế này.

Hà Đông: 300 nữ đoàn viên công đoàn, đối tượng chính sách được khám sức khỏe miễn phí - ảnh 3
Các nữ công nhân được khám sức khỏe miễn phí

Trước đó, ngày 13/9, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông cũng đã phối hợp cùng với Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Xuân (Hà Nội), tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho 130 nữ đoàn viên, công nhân lao động, tại 6 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận.

Với chương trình này, các nữ đoàn viên, công nhân lao động công sẽ được thăm khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí đợt này, cụ thể: Khám lâm sàng theo chuyên khoa (huyết áp, mạch, phụ khoa); Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng (siêu âm tuyến vú); Xét nghiệm máu và nước tiểu (Glucose, men gan, marker tuyến vú, chức năng thận…), tổng giá trị gói khám miễn phí cho 1 công nhân lao động là 975.000 đồng.

Ngoài ra, tại chương trình, các nữ đoàn viên, công nhân lao động còn được hưởng ưu đãi giảm 10% khi thực hiện một số danh mục khám bệnh tự nguyện khác như: Marker tầm soát ung thư gan, tuyến giáp, phổi, dạ dày, tiền liệt tuyến; siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm tuyến giáp, cột sống cổ…

 

Tin cùng chuyên mục

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.