Hà Đông: Phong tỏa chợ Xanh Văn Quán do liên quan đến ca mắc Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Có 1 ca F0 đã đến chợ Xanh Văn Quán vào ngày 24/5 nên 25/5, UBND quận Hà Đông, phường Phúc La và các cơ quan chức năng trên địa bàn phong tỏa tạm thời chợ này.

Tạm thời phong tỏa chợ Xanh Văn QuánTạm thời phong tỏa chợ Xanh Văn Quán - Hà Đông
 
Một ca F0 mắc Covid-19 ngày 24/5 đã đến chợ Xanh Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông mua sắm. Người này sinh sống tại tòa nhà CT3B, khu đô thị Yên Phúc. Đây là người làm việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, ở địa chỉ số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin từ CDC Hà Nội, sáng 25/5, UBND quận Hà Đông, phường Phúc La và các cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa chợ Xanh, tiến hành phun khử khuẩn, làm vệ sinh môi trường nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thực hiện các biện pháp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp tiếp xúc gần. 
 
Theo Chủ tịch UBND phường Phúc La Nguyễn Đức Tiến, trường hợp F0 đến mua hàng tại chợ nên phường và quận tạm thời đóng cửa để khoanh vùng, điều tra các hộ tiểu thương, những trường hợp liên quan lấy xét nghiệm. Đến 12 giờ 30 trưa 25/5, UBND phường đã lấy mẫu xong các trường hợp kinh doanh tại chợ.
 
Bên cạnh đó, phường cũng cho phong tỏa mềm tạm thời tòa nhà CT3B Văn Quán để lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Sau khi rà soát xong sẽ phong tỏa tầng có bệnh nhân ở.
 
Chiều nay, phường Phúc La sẽ thông kê toàn bộ số hỗ kinh doanh và số hộ đang ở cùng tầng với F0 này để thực hiện truy vết và cách ly.


VÂN NGA

 

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.