Hà Đông: Phong tỏa chợ Xanh Văn Quán do liên quan đến ca mắc Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Có 1 ca F0 đã đến chợ Xanh Văn Quán vào ngày 24/5 nên 25/5, UBND quận Hà Đông, phường Phúc La và các cơ quan chức năng trên địa bàn phong tỏa tạm thời chợ này.

Tạm thời phong tỏa chợ Xanh Văn QuánTạm thời phong tỏa chợ Xanh Văn Quán - Hà Đông
 
Một ca F0 mắc Covid-19 ngày 24/5 đã đến chợ Xanh Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông mua sắm. Người này sinh sống tại tòa nhà CT3B, khu đô thị Yên Phúc. Đây là người làm việc tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, ở địa chỉ số 2A Phạm Sư Mạnh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.
 
Sau khi tiếp nhận thông tin từ CDC Hà Nội, sáng 25/5, UBND quận Hà Đông, phường Phúc La và các cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa chợ Xanh, tiến hành phun khử khuẩn, làm vệ sinh môi trường nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thực hiện các biện pháp truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp tiếp xúc gần. 
 
Theo Chủ tịch UBND phường Phúc La Nguyễn Đức Tiến, trường hợp F0 đến mua hàng tại chợ nên phường và quận tạm thời đóng cửa để khoanh vùng, điều tra các hộ tiểu thương, những trường hợp liên quan lấy xét nghiệm. Đến 12 giờ 30 trưa 25/5, UBND phường đã lấy mẫu xong các trường hợp kinh doanh tại chợ.
 
Bên cạnh đó, phường cũng cho phong tỏa mềm tạm thời tòa nhà CT3B Văn Quán để lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan. Sau khi rà soát xong sẽ phong tỏa tầng có bệnh nhân ở.
 
Chiều nay, phường Phúc La sẽ thông kê toàn bộ số hỗ kinh doanh và số hộ đang ở cùng tầng với F0 này để thực hiện truy vết và cách ly.


VÂN NGA

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025 - 2026

Hà Nội yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025 - 2026

(PNTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD-ĐT) vừa có văn bản gửi các phòng văn hóa - xã hội các phường, xã; các đơn vị, trường học trực thuộc Sở về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm học 2025-2026. Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm pháp lý nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm hoặc cung cấp thực phẩm không bảo đảm.
Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đại Thanh: Phát huy vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đại Thanh (Hà Nội) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội diễn ra ngay sau khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tổ chức chính quyền 2 cấp và sau thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đại Thanh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với quyết tâm mạnh mẽ, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.