Hà Nội: 16 địa điểm tổ chức SEA Games 31 đã sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu

Chia sẻ

Sáng 6/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) thành phố Hà Nội chủ trì phiên họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổ chức SEA Games 31. Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý các đơn vị, địa phương 3 nhóm vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới.

Dự phiên họp có các Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Hoàng Đạo Cương; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Báo cáo công tác chuẩn bị SEA Games 31 trên địa bàn Thủ đô, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh cho biết, 16 địa điểm tổ chức SEA Games 31 đã hoàn thành, bảo đảm sẵn sàng cho các vận động viên thi đấu.

Về công tác chuẩn bị lễ khai mạc và bế mạc, thành phố đã xây dựng kịch bản, thành lập hội đồng cố vấn đạo diễn, các nhiệm vụ được triển khai bảo đảm theo tiến độ; phối hợp chặt chẽ các đơn vị tháo gỡ các vấn đề để triển khai lắp đặt sân khấu, kỹ thuật chiếu sáng…, bảo đảm đến ngày 7/5 sẽ tổ chức hợp luyện, ngày 9/5 sơ duyệt và tổng duyệt lễ khai mạc vào ngày 10/5.

Bà Trần Thị Vân Anh đề xuất Ban tổ chức, UBND thành phố tiếp tục rà soát, bổ sung phương án cụ thể nhằm bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ thi đấu; làm tốt công tác tuyên truyền; bảo đảm nghi lễ, nội dung sáng tạo, ấn tượng trong lễ khai mạc SEA Games 31.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại phiên họp, hoan nghênh thành phố Hà Nội đã chuẩn bị rất tốt các công tác phục vụ SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Văn hóa -Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông lưu ý thành phố cần có phương án ứng phó với các điều kiện thời tiết cho lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31.

“Chúng ta chỉ còn mấy ngày nữa là đến lễ khai mạc nên công tác chuẩn bị cần khẩn trương, chính xác, làm cả ngày nghỉ nhằm hoàn thiện các hạng mục để lễ khai mạc diễn ra thành công”, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nói.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị, địa phương 3 nhóm vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới.

Trong đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác hoàn thiện tốt nhất các hạng mục để phục vụ tổ chức SEA Games 31, quan tâm rà soát kỹ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, vỉa hè, lòng đường… Đặc biệt là phải quyết liệt thực hiện công tác cổ động trực quan, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trên địa bàn thành phố trong những ngày diễn ra SEA Games 31.

Liên quan đến phương án cổ động viên tham gia cổ động tại các địa điểm thi đấu, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương có kế hoạch nắm bắt lượng cổ động viên đến theo dõi thi đấu để có phương án hỗ trợ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng kết luận phiên họpPhó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng kết luận phiên họp

Đồng chí Chử Xuân Dũng cũng đề nghị một số đơn vị xây dựng phương án tổ chức diễn tập, tổ chức thực địa; giao Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao có phương án cụ thể, tránh việc bị động, lúng túng khi tổ chức lễ khai mạc.

Nhóm vấn đề thứ hai là về tổ chức các môn thi đấu, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, với các địa phương có môn thi đấu thì trực tiếp chủ tịch, phó chủ tịch UBND các quận, huyện làm trưởng ban tổ chức để bảo đảm các môn thi đấu diễn ra với điều kiện tốt nhất. Bên cạnh công tác chuẩn bị, thái độ, tình cảm của địa phương đối với các đoàn thể thao cũng rất quan trọng, vì đây là cơ hội tạo dựng, quảng bá địa phương, người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 “Chúng ta là chủ nhà, việc tạo dựng được hình ảnh Thủ đô hiếu khách chính là từ các địa phương nơi tổ chức các môn thi đấu”, đồng chí Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm đến công tác truyền thông, đặc biệt là việc tạo dựng sự hưởng ứng của người dân Thủ đô hân hoan chào đón SEA Games 31...

P.V

 

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".