Hà Nội cấm đường hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ Lớn dịp Giáng sinh

Chia sẻ

Nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng, cấm đường tại các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ.

Nhà Thờ Lớn là một trong những địa điểm rất nổi tiếng của Hà Nội, thu hút hàng nghìn người mỗi ngày tới check-in vào mỗi dịp Noel. Những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã thường xuyên triển khai nhắc nhở người dân không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm công cộng.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, mục đích của việc cấm đường nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt để tránh tình trạng người dân đổ xô đi chơi Noel như đã xảy ra vào đêm Trung thu hồi tháng 8 vừa qua.

Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.

Chỉ những người cư trú trong khu vực, người nhận được giấy mời từ phía Nhà thờ Lớn và lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel mới được phép ra vào khu vực.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được gửi tới các tổ chức, cơ sở tôn giáo để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Hiện có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Các chốt bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng từ xa và kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo sẽ được bố trí tại các tuyến phố dẫn vào khu vực Nhà thờ Lớn.

Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và cán bộ cơ sở sẽ cùng phối kết hợp với lực lượng công an tham gia, vận động người dân trên địa bàn chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn trên địa bàn cũng được yêu cầu bố trí khách ngồi giãn cách.

HỒNG ÁNH

 

Tin cùng chuyên mục

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.