Hà Nội cấm đường hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ Lớn dịp Giáng sinh

Chia sẻ

Nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng, cấm đường tại các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ.

Nhà Thờ Lớn là một trong những địa điểm rất nổi tiếng của Hà Nội, thu hút hàng nghìn người mỗi ngày tới check-in vào mỗi dịp Noel. Những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã thường xuyên triển khai nhắc nhở người dân không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm công cộng.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, mục đích của việc cấm đường nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt để tránh tình trạng người dân đổ xô đi chơi Noel như đã xảy ra vào đêm Trung thu hồi tháng 8 vừa qua.

Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.

Chỉ những người cư trú trong khu vực, người nhận được giấy mời từ phía Nhà thờ Lớn và lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel mới được phép ra vào khu vực.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được gửi tới các tổ chức, cơ sở tôn giáo để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Hiện có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Các chốt bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng từ xa và kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo sẽ được bố trí tại các tuyến phố dẫn vào khu vực Nhà thờ Lớn.

Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và cán bộ cơ sở sẽ cùng phối kết hợp với lực lượng công an tham gia, vận động người dân trên địa bàn chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn trên địa bàn cũng được yêu cầu bố trí khách ngồi giãn cách.

HỒNG ÁNH

 

Tin cùng chuyên mục

Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội trao tặng quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ứng Thiên

(PNTĐ) - Sáng 12/1, Ban Liên lạc Hội đồng hương Ứng Hòa tại Hà Nội đã về thăm, động viên cán bộ và Nhân dân xã Ứng Thiên, đồng thời trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 164/BNV-CNCC hướng dẫn các địa phương thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó yêu cầu việc chi trả quà phải hoàn thành trước ngày 31/01/2026, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.
Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.