Hà Nội cấm đường hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ Lớn dịp Giáng sinh

Chia sẻ

Nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng, cấm đường tại các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ.

Nhà Thờ Lớn là một trong những địa điểm rất nổi tiếng của Hà Nội, thu hút hàng nghìn người mỗi ngày tới check-in vào mỗi dịp Noel. Những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã thường xuyên triển khai nhắc nhở người dân không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm công cộng.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, mục đích của việc cấm đường nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt để tránh tình trạng người dân đổ xô đi chơi Noel như đã xảy ra vào đêm Trung thu hồi tháng 8 vừa qua.

Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.

Chỉ những người cư trú trong khu vực, người nhận được giấy mời từ phía Nhà thờ Lớn và lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel mới được phép ra vào khu vực.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được gửi tới các tổ chức, cơ sở tôn giáo để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Hiện có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Các chốt bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng từ xa và kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo sẽ được bố trí tại các tuyến phố dẫn vào khu vực Nhà thờ Lớn.

Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và cán bộ cơ sở sẽ cùng phối kết hợp với lực lượng công an tham gia, vận động người dân trên địa bàn chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn trên địa bàn cũng được yêu cầu bố trí khách ngồi giãn cách.

HỒNG ÁNH

 

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.