Hà Nội cấm đường hạn chế người dân ra vào khu vực Nhà thờ Lớn dịp Giáng sinh

Chia sẻ

Nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, từ 17 giờ 30 phút ngày 24/12, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tổ chức phân luồng, cấm đường tại các tuyến phố dẫn vào Nhà thờ Lớn như Ấu Triệu, Nhà Chung, Nhà Thờ.

Nhà Thờ Lớn là một trong những địa điểm rất nổi tiếng của Hà Nội, thu hút hàng nghìn người mỗi ngày tới check-in vào mỗi dịp Noel. Những ngày vừa qua, lực lượng chức năng đã thường xuyên triển khai nhắc nhở người dân không tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19 tại địa điểm công cộng.

Theo đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, mục đích của việc cấm đường nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt để tránh tình trạng người dân đổ xô đi chơi Noel như đã xảy ra vào đêm Trung thu hồi tháng 8 vừa qua.

Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.Lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng giao thông tại khu vực Nhà thờ Lớn.

Chỉ những người cư trú trong khu vực, người nhận được giấy mời từ phía Nhà thờ Lớn và lực lượng an ninh bảo vệ khu vực đêm Noel mới được phép ra vào khu vực.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được gửi tới các tổ chức, cơ sở tôn giáo để bảo đảm công tác phòng chống dịch. Hiện có 4 cơ sở tôn giáo lớn trên địa bàn đã được công an quận triển khai các tình huống bảo vệ, chủ động ngăn chặn các hành vi lợi dụng hoạt động tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Các chốt bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng từ xa và kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo sẽ được bố trí tại các tuyến phố dẫn vào khu vực Nhà thờ Lớn.

Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và cán bộ cơ sở sẽ cùng phối kết hợp với lực lượng công an tham gia, vận động người dân trên địa bàn chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn trên địa bàn cũng được yêu cầu bố trí khách ngồi giãn cách.

HỒNG ÁNH

 

Tin cùng chuyên mục

Mô hình “cơ quan báo chí trong cơ quan báo chí” là vấn đề mới

Mô hình “cơ quan báo chí trong cơ quan báo chí” là vấn đề mới

(PNTĐ) - Trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 24/11, về dự án Luật Báo chí (sửa đổi), nhiều đại biểu đã tập trung phân tích các nội dung liên quan đến mô hình cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện, đặc biệt yêu cầu phải hoàn thiện khung pháp lý, bảo đảm tính thống nhất và phù hợp thực tiễn. Dưới đây là tổng hợp theo từng đại biểu, sắp xếp theo nhóm vấn đề chung.
Đề nghị nghiên cứu lại việc hợp nhất một số cơ quan báo chí tự chủ

Đề nghị nghiên cứu lại việc hợp nhất một số cơ quan báo chí tự chủ

(PNTĐ) - Chiều 24/11, góp ý về dự án Luật Báo chí (sửa đổi), bày tỏ lo ngại về việc hợp nhất một số cơ quan báo chí trực thuộc thành ủy, tỉnh ủy, đại biểu Phạm Văn Hòa (Đoàn Đồng Tháp) cho biết, tại Khoản 6 và khoản 7 Điều 16 quy định về cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện - là cơ quan báo chí có nhiều loại hình báo chí, có cơ chế đặc thù về tài chính theo quy định của Chính phủ.