Hà Nội cho trẻ mầm non tới trường học trực tiếp từ ngày 13/4

Chia sẻ

Ngày 8/4, UBND thành phố Hà Nội ra văn bản số 1052/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục.

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội nhận được Tờ trình số 917/TTr-SGDĐT ngày 08/04/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho trẻ mầm non được trở lại trường học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống Covid-19.

Về vấn đề này, UBND Thành phố thống nhất về đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và cho phép thực hiện bắt đầu từ ngày 13/04/2022 (thứ Tư).

Cùng với đó, giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế phối hợp cập nhật kịp thời thông tin, quy định về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, đào tạo để hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Học sinh mẫu giáo có thể tới trường từ ngày 13/04Học sinh mẫu giáo có thể tới trường từ ngày 13/04 (Ảnh: Int)

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non và học viên tại các trung tâm giáo dục thường xuyên đi học trở lại trên địa bàn, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường, cơ sở giáo dục.

CÔNG MINH

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.
Tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

Tập trung cao độ, phối hợp chặt chẽ trong công tác chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh đợt cao điểm tuyên truyền toàn diện, đồng bộ về Đại hội XIV của Đảng, nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động; khơi dậy mạnh mẽ niềm tin, niềm tự hào và khát vọng cống hiến, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, đoàn kết, thống nhất cao trước, trong và sau Đại hội.