Hà Nội: Có thể xem xét mở cửa một số công trình đường đua F1 cho người dân tham quan

Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua công thức 1 (F1) để bố trí thời gian thích hợp cho người dân vào thăm quan công trình…

Đường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thànhĐường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thành

Chiều nay, 7/5, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ở quận Nam Từ Liêm, cử tri Nguyễn Hữu Thái (phường Phú Đô) phản ánh một số nội dung về công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được thành phố đầu tư nằm trên địa bàn phường này.

Theo cử tri này, hiện đường đua thi công đã hoàn thiện nhưng phần kết nối giữa đường đua với đường giao thông cũ ở xung quanh chưa được thực hiện, có độ vênh lớn về độ cao giữa 2 làn đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, cử tri Thái cho biết, cử tri quận Nam Từ Liêm đều quan tâm và muốn biết xem sau khi kết thúc cuộc đua F1 thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hoặc tham gia giao thông hay không?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmPhó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmThay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi này của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh, phục vụ chặng đua F1 ở Hà Nội.

Do hiện nay thành phố vẫn đang chờ Ban tổ chức quyết định xem chặng đua F1 ở Hà Nội có được tổ chức hay không nên một số hạng mục ở công trình đường đua phải đóng cửa.

"Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã hoàn chỉnh" - ông Hùng nói.

Còn về vấn đề kết nối giao thông sau khi xây dựng đường đua F1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tới đây thành phố sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và phần đường giao thông cũ ở khu vực này, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, công trình đường đua F1 còn có thiết kế phần đất dành cho cây xanh, công viên, cảnh quan. Sau khi kết thúc chặng đua F1 thì đây sẽ là hạ tầng công cộng chung của thành phố, sẽ được mở cửa để người dân có thể sử dụng các tiện ích chung tại đây.

 DUY TIẾN/ANTĐ

Theo https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/ha-noi-co-the-xem-xet-mo-cua-mot-so-cong-trinh-duong-dua-f1-cho-nguoi-dan-tham-quan/853177.antd

Tin cùng chuyên mục

Xã Gia Lâm: Rộn ràng “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

Xã Gia Lâm: Rộn ràng “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2026), mừng Thủ đô và đất nước đổi mới, mừng xuân Bính Ngọ 2026, ngày 1/2, Công đoàn xã Gia Lâm tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” 2026.
Sơn Tây ra quân làm sạch môi trường tại khu Di tích Làng cổ Đường Lâm

Sơn Tây ra quân làm sạch môi trường tại khu Di tích Làng cổ Đường Lâm

(PNTĐ) - Sáng 1/2, UBND phường Sơn Tây tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu Di tích Làng cổ ở Đường Lâm với sự tham gia đông đảo của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đoàn thể và Nhân dân các tổ dân phố. Hoạt động góp phần làm sạch cảnh quan, gìn giữ giá trị di sản, tạo diện mạo khang trang, văn minh phục vụ Nhân dân và du khách trong dịp đầu xuân năm mới.
Xã Nam Phù thông tin chính thức về vụ thu giữ hơn 60 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Xã Nam Phù thông tin chính thức về vụ thu giữ hơn 60 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

(PNTĐ) - Trước thông tin về việc phát hiện, thu giữ hơn 60 tấn lòng lợn cấp đông nhiều tháng, biến màu, bốc mùi, không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ nghiêm trọng đối với an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng, UBND xã Nam Phù đã có phản hồi chính thức, làm rõ trách nhiệm quản lý và quá trình phối hợp xử lý vụ việc.
Xuân Đỉnh chăm lo an sinh xã hội, để mọi người dân đều có Tết

Xuân Đỉnh chăm lo an sinh xã hội, để mọi người dân đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hòa cùng niềm vui đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 31/1, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Xuân Đỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”, mang đến không khí đầm ấm, nghĩa tình và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tới người dân trên địa bàn.