Hà Nội: Có thể xem xét mở cửa một số công trình đường đua F1 cho người dân tham quan

Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua công thức 1 (F1) để bố trí thời gian thích hợp cho người dân vào thăm quan công trình…

Đường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thànhĐường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thành

Chiều nay, 7/5, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ở quận Nam Từ Liêm, cử tri Nguyễn Hữu Thái (phường Phú Đô) phản ánh một số nội dung về công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được thành phố đầu tư nằm trên địa bàn phường này.

Theo cử tri này, hiện đường đua thi công đã hoàn thiện nhưng phần kết nối giữa đường đua với đường giao thông cũ ở xung quanh chưa được thực hiện, có độ vênh lớn về độ cao giữa 2 làn đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, cử tri Thái cho biết, cử tri quận Nam Từ Liêm đều quan tâm và muốn biết xem sau khi kết thúc cuộc đua F1 thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hoặc tham gia giao thông hay không?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmPhó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmThay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi này của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh, phục vụ chặng đua F1 ở Hà Nội.

Do hiện nay thành phố vẫn đang chờ Ban tổ chức quyết định xem chặng đua F1 ở Hà Nội có được tổ chức hay không nên một số hạng mục ở công trình đường đua phải đóng cửa.

"Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã hoàn chỉnh" - ông Hùng nói.

Còn về vấn đề kết nối giao thông sau khi xây dựng đường đua F1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tới đây thành phố sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và phần đường giao thông cũ ở khu vực này, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, công trình đường đua F1 còn có thiết kế phần đất dành cho cây xanh, công viên, cảnh quan. Sau khi kết thúc chặng đua F1 thì đây sẽ là hạ tầng công cộng chung của thành phố, sẽ được mở cửa để người dân có thể sử dụng các tiện ích chung tại đây.

 DUY TIẾN/ANTĐ

Theo https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/ha-noi-co-the-xem-xet-mo-cua-mot-so-cong-trinh-duong-dua-f1-cho-nguoi-dan-tham-quan/853177.antd

Tin cùng chuyên mục

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội

(PNTĐ) - Sáng 30/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”. Hội nghị nhằm đánh giá  kết quả, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện hai Đề án.
Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

Lựa chọn giới tính khi sinh - hệ lụy của định kiến giới

(PNTĐ)- Nhằm thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc thay đổi các định kiến giới, chiều 30/9, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề “Lựa chọn giới tính khi sinh – hệ lụy của định kiến giới”.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt động viên gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu năm 2022

(PNTĐ) - Tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động, niềm khâm phục trước những nỗ lực, cố gắng không ngừng nhằm vượt lên số phận của các đại biểu; khẳng định: mỗi đại biểu là một tấm gương sáng, nguồn cảm hứng lớn lao về niềm tin, nghị lực vươn tới thành công trong cuộc sống.
Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua trong các cấp Hội Phụ nữ

(PNTĐ) - Ngày 29/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội, các chỉ tiêu thi đua 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022 và các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022).
Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào

(PNTĐ) Ngày 29/9, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Đại học Quốc gia Lào tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo trong hợp tác giáo dục Việt Nam - Lào”.  Đây là hoạt động quan trọng của ngành giáo dục hai nước chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào - Việt Nam.