Hà Nội: Có thể xem xét mở cửa một số công trình đường đua F1 cho người dân tham quan

Chia sẻ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua công thức 1 (F1) để bố trí thời gian thích hợp cho người dân vào thăm quan công trình…

Đường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thànhĐường đua F1 ở Mỹ Đình cơ bản đã hoàn thành

Chiều nay, 7/5, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ở quận Nam Từ Liêm, cử tri Nguyễn Hữu Thái (phường Phú Đô) phản ánh một số nội dung về công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được thành phố đầu tư nằm trên địa bàn phường này.

Theo cử tri này, hiện đường đua thi công đã hoàn thiện nhưng phần kết nối giữa đường đua với đường giao thông cũ ở xung quanh chưa được thực hiện, có độ vênh lớn về độ cao giữa 2 làn đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đặc biệt, cử tri Thái cho biết, cử tri quận Nam Từ Liêm đều quan tâm và muốn biết xem sau khi kết thúc cuộc đua F1 thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hoặc tham gia giao thông hay không?

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmPhó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trả lời cử tri quận Nam Từ LiêmThay mặt lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi này của cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh, phục vụ chặng đua F1 ở Hà Nội.

Do hiện nay thành phố vẫn đang chờ Ban tổ chức quyết định xem chặng đua F1 ở Hà Nội có được tổ chức hay không nên một số hạng mục ở công trình đường đua phải đóng cửa.

"Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã hoàn chỉnh" - ông Hùng nói.

Còn về vấn đề kết nối giao thông sau khi xây dựng đường đua F1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tới đây thành phố sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và phần đường giao thông cũ ở khu vực này, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, công trình đường đua F1 còn có thiết kế phần đất dành cho cây xanh, công viên, cảnh quan. Sau khi kết thúc chặng đua F1 thì đây sẽ là hạ tầng công cộng chung của thành phố, sẽ được mở cửa để người dân có thể sử dụng các tiện ích chung tại đây.

 DUY TIẾN/ANTĐ

Theo https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/ha-noi-co-the-xem-xet-mo-cua-mot-so-cong-trinh-duong-dua-f1-cho-nguoi-dan-tham-quan/853177.antd

Tin cùng chuyên mục

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

"Dịch vụ công lưu động" hỗ trợ các xã vùng sâu, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở

(PNTĐ) - Sáng sớm 1/11, xe Dịch vụ công lưu động của Trung tâm Phục vụ Hành chính công Thành phố Hà Nội đã có mặt tại thôn Dy, xã Ba Vì để phục vụ đồng bào các dân tộc thiểu số...Hoạt động này nhằm đưa dịch vụ hành chính công đến gần hơn với người dân, đặc biệt tại khu vực vùng xa trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi để công dân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính tại chỗ, thúc đẩy chuyển đổi số cơ sở.
Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

Không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm, phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10, thảo luận tại tổ, đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Duyệt (Đoàn TP Hà Nội) nhấn mạnh: Hiện nay, không gian mạng trở thành môi trường tác chiến thứ năm; bốn môi trường tác chiến truyền thống là trên không, trên biển, trên bộ và trên không gian vũ trụ. Điều này rất quan trọng, cho nên chúng ta phải có những hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, từ trên không gian mạng.