Hà Nội dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp với ca mắc mới nhiều nhất cả nước với 1.646 ca, nhiều bệnh nhân Covid-19 là thai phụ có biến chuyển nặng.

Các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 là Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Ba Đình, Đông Anh, Bắc Từ Liêm và Hai Bà Trưng.

Tổng số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4 đến nay) là 32.044 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 11.639 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 20.405 ca.

Cũng theo Bộ Y tế, số ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi tại Việt Nam là 1,17 triệu ca. Trong đó số ca bệnh nặng đang được điều trị là 8.200 ca.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Trong dịp Tết dương lịch 2022 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới, Bộ Y tế cho biết đang là thời điểm “nhạy cảm” để dịch có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, cần hoàn thành tiêm mũi thứ 2 vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi trong tháng 12 này.

Đặc biệt, ưu tiên cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như người cao tuổi, người có bệnh nền…Tổ chức tiêm tại nhà cho các đối tượng này và các đối tượng không thể di chuyển được.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đánh giá cấp độ dịch để có các biện pháp phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch, bảo đảm các hoạt động phục hồi sản xuất.

Đồng thời, nâng cao năng lực y tế cơ sở, chủ động và sẵn sàng trang bị, nhân lực để bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa; tăng cường xét nghiệm tầm soát với đối tượng, địa bàn có nguy cơ cao nhằm sớm phát hiện chủng mới.

Đối với việc tiêm bổ sung mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm đủ 2 mũi cho người từ 12-18 tuổi, Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu hoàn thành trong tháng 1/2022. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.
Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

Rà soát, bổ sung tránh bỏ sót hành vi bạo lực gia đình với nhiều hình thức tinh vi, phức tạp

(PNTĐ) - Thẩm tra dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thuý Anh cho rằng, việc quy định các hành vi bạo lực gia đình cần có mối liên hệ với các biện pháp phòng ngừa, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, biện pháp xử lý người có hành vi bạo lực gia đình.