Hà Nội dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp với ca mắc mới nhiều nhất cả nước với 1.646 ca, nhiều bệnh nhân Covid-19 là thai phụ có biến chuyển nặng.

Các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 là Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Ba Đình, Đông Anh, Bắc Từ Liêm và Hai Bà Trưng.

Tổng số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4 đến nay) là 32.044 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 11.639 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 20.405 ca.

Cũng theo Bộ Y tế, số ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi tại Việt Nam là 1,17 triệu ca. Trong đó số ca bệnh nặng đang được điều trị là 8.200 ca.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Trong dịp Tết dương lịch 2022 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới, Bộ Y tế cho biết đang là thời điểm “nhạy cảm” để dịch có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, cần hoàn thành tiêm mũi thứ 2 vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi trong tháng 12 này.

Đặc biệt, ưu tiên cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như người cao tuổi, người có bệnh nền…Tổ chức tiêm tại nhà cho các đối tượng này và các đối tượng không thể di chuyển được.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đánh giá cấp độ dịch để có các biện pháp phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch, bảo đảm các hoạt động phục hồi sản xuất.

Đồng thời, nâng cao năng lực y tế cơ sở, chủ động và sẵn sàng trang bị, nhân lực để bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa; tăng cường xét nghiệm tầm soát với đối tượng, địa bàn có nguy cơ cao nhằm sớm phát hiện chủng mới.

Đối với việc tiêm bổ sung mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm đủ 2 mũi cho người từ 12-18 tuổi, Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu hoàn thành trong tháng 1/2022. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

EVNHANOI triển khai phương án bảo đảm điện dịp Tết Nguyên đán với tinh thần sẵn sàng cao nhất

(PNTĐ) - Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã chủ động triển khai phương án trực vận hành 24/24 giờ trên toàn hệ thống, tăng cường kiểm tra lưới điện và chuẩn bị đầy đủ nguồn, lưới, nhân lực, vật tư dự phòng cho dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

Việt Nam lần đầu vào top 10 điểm đến hưu trí hấp dẫn nhất toàn cầu

(PNTĐ) - Trong bối cảnh xu hướng “hưu trí xuyên biên giới” ngày càng lan rộng tại châu Âu, đặc biệt là tại Pháp, Việt Nam lần đầu tiên ghi dấu ấn khi góp mặt trong top 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu, theo bảng xếp hạng năm 2026 do một trang thông tin về hưu trí của Pháp công bố.
Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

Thủ tướng: Số hóa tạo đà – Xanh hóa lan tỏa – Doanh nghiệp bứt phá – Đất nước vươn xa

(PNTĐ) - Sáng 9/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì Lễ phát động Phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh" và Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước".