Hà Nội dẫn đầu cả nước về số ca nhiễm Covid-19

Chia sẻ

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp với ca mắc mới nhiều nhất cả nước với 1.646 ca, nhiều bệnh nhân Covid-19 là thai phụ có biến chuyển nặng.

Các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 là Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Ba Đình, Đông Anh, Bắc Từ Liêm và Hai Bà Trưng.

Tổng số mắc Covid-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4 đến nay) là 32.044 ca; trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 11.639 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 20.405 ca.

Cũng theo Bộ Y tế, số ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi tại Việt Nam là 1,17 triệu ca. Trong đó số ca bệnh nặng đang được điều trị là 8.200 ca.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

Trong dịp Tết dương lịch 2022 và dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới, Bộ Y tế cho biết đang là thời điểm “nhạy cảm” để dịch có nguy cơ bùng phát. Vì vậy, cần hoàn thành tiêm mũi thứ 2 vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi trong tháng 12 này.

Đặc biệt, ưu tiên cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao như người cao tuổi, người có bệnh nền…Tổ chức tiêm tại nhà cho các đối tượng này và các đối tượng không thể di chuyển được.

Bộ Y tế cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đánh giá cấp độ dịch để có các biện pháp phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch, bảo đảm các hoạt động phục hồi sản xuất.

Đồng thời, nâng cao năng lực y tế cơ sở, chủ động và sẵn sàng trang bị, nhân lực để bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa; tăng cường xét nghiệm tầm soát với đối tượng, địa bàn có nguy cơ cao nhằm sớm phát hiện chủng mới.

Đối với việc tiêm bổ sung mũi 3 cho người trên 18 tuổi, tiêm đủ 2 mũi cho người từ 12-18 tuổi, Bộ Y tế đã đặt ra mục tiêu hoàn thành trong tháng 1/2022. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế địa phương tổ chức tốt công tác tiêm tại nhà, cơ sở điều trị các bệnh nhân Covid-19, tránh tình trạng dồn lên các cơ sở y tế tuyến trên.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.