Hà Nội dành 50.000 suất quà tặng du khách, nhân dân viếng Lăng Bác dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà trong các dịp lễ lớn của năm 2025

Đây là sự kiện diễn ra thường niên, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho nhân dân, du khách đến viếng Lăng Bác; đồng thời khẳng định cam kết của Hà Nội trong việc phát triển du lịch bền vững, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Theo kế hoạch do Sở Du lịch Hà Nội ban hành, thành phố sẽ chuẩn bị 110.000 suất quà (bao gồm một chai nước/hộp sữa và bánh mỳ) để phục vụ đồng bào, du khách đến viếng Lăng Bác. 

Hà Nội dành 50.000 suất quà tặng du khách, nhân dân viếng Lăng Bác dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 1
Sáng 30/4, trong không khí tưng bừng ngày Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, lễ chào cờ và cử Quốc thiều đã được tổ chức trang nghiêm tại quảng trường Ba Đình Hà Nội.

Cụ thể, dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5) sẽ có 50.000 suất quà được phát; dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) sẽ có 25.000 suất quà; kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) sẽ có 35.000 suất quà.

Hà Nội dành 50.000 suất quà tặng du khách, nhân dân viếng Lăng Bác dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 2
Người dân đến chứng kiến Lễ chào cờ thiêng liêng sáng ngày 30/4.

Chương trình này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của Thủ đô Hà Nội đối với đồng bào cả nước và du khách; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh du lịch thành phố là điểm đến "thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Hà Nội dành 50.000 suất quà tặng du khách, nhân dân viếng Lăng Bác dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 3
Người dân xếp hàng vào viếng lăng Bác. Ảnh HMN

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(PNTĐ) -Giữa những ngày giáp Tết, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN xã Đoài Phương triển khai đã mang hơi ấm yêu thương đến với nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi món quà, mỗi sự đồng hành không chỉ san sẻ khó khăn trước mắt, mà còn thắp lên niềm tin cho các em hướng tới tương lai.
100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Chiều 8/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàng Mai phối hợp UBND phường tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ dân phố số 13 Khu đô thị Gamuda.
Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 8-2, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” năm 2026, thu hút sự tham gia hào hứng của đông đảo thiếu nhi và cán bộ Đội tiêu biểu đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.