Hà Nội gửi tặng thành phố Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo, tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo

Chia sẻ

Ngày 19/8, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, thống nhất chỉ đạo gửi tặng thành phố Hồ Chí Minh 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

Đây là món quà thấm đẫm tình cảm đồng bào, là lời nhắn gửi động viên thắm thiết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương - hai địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch Covid-19. Đây còn là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng cùng ngày. Thủ tướng đề nghị các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì thành phố Hồ Chí Minh”.

Là trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”.

Thành ủy quyết định hỗ trợ TPHCM và Bình DươngHà Nội sẽ gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và Bình Dương 1.000 tấn gạo để khắc phục khó khăn do dịch Covid-19.

Không chỉ vậy, Hà Nội còn gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19 với quyết tâm cùng cả nước từng bước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh và coi đây cũng là cách hỗ trợ thiết thực nhất. Cụ thể, thành phố đã tận dụng tối đa “thời gian vàng” những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 6h ngày 24/7/2021 để truy vết, khoanh vùng, cách ly; tổ chức xét nghiệm diện rộng có trọng tâm, trọng điểm, nhất là “vùng đỏ” (vùng có dịch) để bóc tách triệt để các ca F0 ra khỏi cộng đồng. Tính từ cuối tháng 4/2021 đến nay, toàn thành phố ghi nhận hơn 2.000 ca bệnh, trong đó có hơn một nửa là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù nguy cơ lây lan còn rất lớn, khó lường, nhưng Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. Thành phố cũng đang ra sức chuẩn bị cơ sở vật chất theo các kịch bản ở mức độ cao hơn.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng thành phố Hồ Chí Minh hệ thống xét nghiệm PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán Covid-19; quyết định dành 54 tỷ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 (mỗi địa phương 3 tỷ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An. Thành phố cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh tổ chức lấy mẫu, tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn xét nghiệm cho các “điểm nóng” dịch Covid-19 tại hai địa phương này...

H.N

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 02/12/2025, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có cuộc Hội đàm với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn.
Đồng thuận với chính sách chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên

Đồng thuận với chính sách chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh cho người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên

(PNTĐ) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, sáng 2/12, các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân; Chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 (CTMTQG).
Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.