Hà Nội: Hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Chia sẻ

Sáng 26/7, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố. Đời sống của người dân Thủ đô đã dần ổn định trong bối cảnh giãn cách xã hội, tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật vốn đã khó khăn nay lại càng ảnh hưởng nặng nề hơn. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người khuyết tật trên địa bàn Thành phố, với mong muốn tấm lòng sẻ chia của Thành phố, từ sự đóng góp của người dân, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ Hội Người mù, Hội Người khuyết tật Thành phố 200 suất quà, tổng trị giá 250 triệu đồng.

 Theo đồng chí Nguyễn Lan Hương việc hỗ trợ các đối tượng khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố: trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm để yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của Trung ương, Thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ thành công. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật Thành phốChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho Hội Người mù và Hội Người khuyết tật Thành phố. 

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Hội Người mù Lê Trung Quyết cho rằng là sự hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19 và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, các ngành đến người khuyết tật trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Dương Thị Vân bày tỏ cảm động trước sự quan tâm của Thành phố đã hỗ trợ người khuyết tật đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hội sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

HÀ LINH

 

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Ứng Thiên gói bánh chưng để trao tặng tại chương trình Tết Nhân ái

Lãnh đạo, cán bộ và nhân dân xã Ứng Thiên gói bánh chưng để trao tặng tại chương trình Tết Nhân ái

(PNTĐ) - Ngày 8/2, tại Nhà văn hóa thôn Bặt Chùa, trong không khí phấn khởi, rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ứng Thiên và các tổ chức chính trị - xã hội, thôn Bặt Chùa tổ chức gói bánh chưng. Hoạt động thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên các đoàn thể cùng lực lượng công an, dân quân trên địa bàn.
Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Hội LHPN xã Đoài Phương lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

(PNTĐ) -Giữa những ngày giáp Tết, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN xã Đoài Phương triển khai đã mang hơi ấm yêu thương đến với nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi món quà, mỗi sự đồng hành không chỉ san sẻ khó khăn trước mắt, mà còn thắp lên niềm tin cho các em hướng tới tương lai.
100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu đồng chí Trần Sỹ Thanh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Chiều 8/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàng Mai phối hợp UBND phường tổ chức Hội nghị Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tổ dân phố số 13 Khu đô thị Gamuda.
Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô: Sân chơi bổ ích đầu năm 2026

(PNTĐ) - Ngày 8-2, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Thủ đô tỏa sáng” năm 2026, thu hút sự tham gia hào hứng của đông đảo thiếu nhi và cán bộ Đội tiêu biểu đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô.