Hà Nội hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Chia sẻ

Năm 2021, ngay sau khi nắm được thông tin về tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung và Tây Bắc, tiếp tục phát huy tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", được sự nhất trí của Thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục trích Quỹ cứu trợ thành phố để hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Các tỉnh được hỗ trợ gồm: Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Hòa Bình, Lào Cai, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được chuyển vào tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 7 tỉnh.

Chiều 12/11, phát biểu tại chương trình trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung và Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, năm 2021 là một năm đầy khó khăn đối với đất nước bởi những tác động khó lường của đại dịch Covid-19. Cả nước đã tập trung, quyết liệt chống dịch trước làn sóng dịch lần thứ tư bùng phát. Đối với Hà Nội, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô cùng sự hỗ trợ kịp thời của Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước, thành phố đã kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, tập trung phục hồi, phát triển kinh tế.

Hà Nội gửi yêu thương san sẻ tới các tỉnh ảnh hưởng lũ lụtHà Nội gửi yêu thương san sẻ tới các tỉnh ảnh hưởng lũ lụt.

Trước thiệt hại của các tỉnh do bão lũ gây ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương xúc động chia sẻ: “Nhân dân Thủ đô xin được gửi lời thăm hỏi, chia sẻ sâu sắc đến Nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may bị gặp nạn trong đợt mưa lũ vừa qua”.

Thành phố Hà Nội đề nghị các tỉnh khảo sát nhu cầu của bà con vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ để tập trung hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, thiết thực, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tin tưởng với tình cảm, sự chia sẻ, động viên của nhân dân Thủ đô và cả nước, cùng với ý chí vươn lên mạnh mẽ, bà con nhân dân các tỉnh miền Trung và Tây Bắc bị thiệt hại do bão lũ sẽ vượt qua khó khăn, sớm ổn định, phát triển sản xuất.

Thay mặt các địa phương tiếp nhận món quà quý báu của Hà Nội trao tặng các tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng cao quý của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã dành cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong bão lũ vừa qua.

Trong bối cảnh Hà Nội và cả nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch; phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, món quà mà thành phố Hà Nội dành cho nhân dân 7 tỉnh bị thiệt hại lớn đã thể hiện rõ tinh thần Hà Nội là trái tim của cả nước.

Thay mặt các địa phương tiếp nhận món quà của Hà Nội trao tặng các tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Ngô Văn Tuấn cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng cao quý của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội đã dành cho nhân dân các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong bão lũ vừa qua.

HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa bàn dân cư”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản chủ trì toạ đàm.
10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 16/12/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6256 tặng Bằng khen cho 10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2025. Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, Hội LHPN Hà Nội đã trao Bằng khen cho các tập thể
Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

(PNTĐ) - Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2025 được Hội LHPN Hà Nội phát động gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, tính đến tháng 12/2025, các cấp Hội Phụ nữ đã hoàn thành mới, duy trì hiệu quả 2.034 đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa do phụ nữ tự quản.
Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Cuộc thi được xác định là một trong những hình thức tuyên truyền quan trọng nhằm cụ thể hóa tinh thần Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố, bảo đảm Nghị quyết thực sự trở thành kim chỉ nam cho hành động trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.