Hà Nội: Học sinh giỏi đạt thành tích cao được thưởng tới 300 triệu đồng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Học sinh Hà Nội đạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cử tham dự sẽ được thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Sáng 10/12, tại Kỳ họp thứ 20, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết Quy định mức tiền thưởng đối với học sinh của thành phố Hà Nội đạt thành tích cao trong các cuộc thi, kỳ thi trong nước, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh đoạt giải cấp quốc gia, khu vực, quốc tế và giải Nhất cấp thành phố.

Hà Nội: Học sinh giỏi đạt thành tích cao được thưởng tới 300 triệu đồng - ảnh 1
Các đại biểu nhấn nút biểu quyết.

Theo nghị quyết, mức thưởng đối với học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học do Bộ GD&ĐT cử tham dự như sau: 300 triệu đồng với Huy chương Vàng; 200 triệu đồng với Huy chương Bạc; 150 triệu đồng với Huy chương Đồng.

Học sinh đoạt giải Khuyến khích, giải chuyên đề và các giải theo cơ cấu giải thưởng có mức thưởng là 100 triệu đồng.

Học sinh đạt giải thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế do Bộ GD&ĐT cử tham dự được thưởng 200 triệu đồng với giải Nhất; 150 triệu đồng với giải Nhì; 100 triệu đồng với giải Ba; giải Khuyến khích, giải chuyên đề và các giải theo cơ cấu giải thưởng được thưởng ở mức 50 triệu đồng.

Học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực các môn học do Bộ GD&ĐT cử tham dự hoặc ủy quyền cho Sở GD&ĐT Hà Nội cử tham dự được thưởng mức 200 triệu đồng với Huy chương Vàng; 150 triệu đồng với Huy chương Bạc; 100 triệu đồng với Huy chương Đồng; giải Khuyến khích, giải chuyên đề và các giải theo cơ cấu giải thưởng được thưởng ở mức 50 triệu đồng.

Học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi và thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Sở GD&ĐT Hà Nội cử tham dự được thưởng 50 triệu đồng với giải Nhất;  40 triệu đồng với giải Nhì; 30 triệu đồng với giải Ba; giải Khuyến khích, giải chuyên đề và các giải theo cơ cấu giải thưởng là 20 triệu đồng.

Học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức: Cấp THCS được thưởng 10 triệu đồng; cấp THPT được thưởng 15 triệu đồng;

Với đội, nhóm học sinh (từ 2 thành viên trở lên) đạt giải trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc tế; đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi và thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Sở GD&ĐT cử; đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức được hưởng mức thưởng bằng hai lần đối với cá nhân.

Nghị quyết cũng quyết nghị, học sinh là người dân tộc thiểu số hoặc là người khuyết tật đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia, thành phố được được hưởng mức thưởng bằng 1,5 lần mức thưởng khi đoạt các giải thưởng nêu trên.

Trường hợp học sinh vừa là người dân tộc thiểu số vừa là người khuyết tật đoạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia, thành phố được hưởng mức thưởng bằng 2 lần mức khi đoạt các giải thưởng nêu trên.

Học sinh đạt giải tại nhiều kỳ thi khác nhau trong cùng 1 năm thì được thưởng đầy đủ theo số giải đoạt được.

Đối với giáo viên, tập thể giáo viên tham gia đào tạo, bồi dưỡng học sinh được hưởng bằng 70% mức tiền thưởng của học sinh.

Nguồn kinh phí thực hiện do ngân sách cấp thành phố bảo đảm và được bố trí trong dự toán chi sự nghiệp giáo dục giao Sở GD&ĐT Hà Nội hàng năm theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

 

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

Hoàn thành chi trả quà tặng của Chủ tịch nước cho người có công dịp Tết Bính Ngọ trước ngày 31/01/2026

(PNTĐ) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Công văn số 164/BNV-CNCC hướng dẫn các địa phương thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong đó yêu cầu việc chi trả quà phải hoàn thành trước ngày 31/01/2026, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.
Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

Tây Hồ ra quân cao điểm, tháo gỡ “điểm nghẽn” trật tự đô thị

(PNTĐ) - Với tinh thần “không nêu khó khăn, chỉ bàn giải pháp”, ngày 10/1, phường Tây Hồ đã ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026 và phát động đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Hoạt động nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.