Hà Nội: Học sinh tiểu học và khối lớp 6 bắt đầu đi học trực tiếp từ 6/4

Chia sẻ

Ngày 4/4, UBND thành phố Hà Nội vừa ra văn bản số 976/UBND-KGVX chấp thuận đề xuất của Sở Giao dục và Đào tạo về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 bắt đầu đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4.

Trước đó, Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được Tờ trình số 844/TTr-SGDĐT ngày 04/04/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã được trở lại trường học từ ngày 6/4 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nêu rõ, trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, các trường tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 6. Các trường học phải đạt yêu cầu về an toàn trong phòng, chống dịch theo các tiêu chí hướng dẫn của Sở Y tế, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước và sau buổi học.

Trong quá trình tổ chức và dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, nhà trường chủ động xử lý theo hướng dẫn và có báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp quận/huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét và phê duyệt cho dừng việc học tập để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Học sinh các khối 1,2,3,4,5,6 bắt đầu đi học từ ngày 6/4 (Ảnh: Int)Học sinh các khối 1,2,3,4,5,6 bắt đầu đi học từ ngày 6/4 (Ảnh: Int)

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

UBND thành phố Hà Nội thống nhất về nguyên tắc và giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế thường xuyên cập nhật quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế về việc triển khai các hoạt động giáo dục, đào tạo và đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch trong cơ sở giáo dục tại địa phương.

UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học bảo đảm y tế trường được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh tới trường.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

Tường thuật trực tiếp Chương trình Giao lưu “Khát vọng vinh quang”

(PNTĐ) - Ngày 28/5/2022, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu “Khát vọng vinh quang” biểu dương các nữ vân động viên, huấn luyện viên tiêu biểu đạt HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp

Bộ Công Thương đẩy mạnh các hoạt động cảnh báo sớm, chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp

(PNTĐ) - Việt Nam đang là một trong những lựa chọn của các doanh nghiệp để dịch chuyển sản xuất. Điều này khiến xuất khẩu từ Việt Nam gia tăng đột biến, khiến Việt Nam dễ trở thành đối tượng theo dõi, điều tra lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại, gian lận xuất xứ và bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại bổ sung hoặc chế tài xử phạt của nước nhập khẩu.