Hà Nội: Hơn 1 triệu bài dự thi ''Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19''

Chia sẻ

Theo Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố Hà Nội thông tin, cuộc thi đã được triển khai có chất lượng, hiệu quả. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn và trao 67 giải cá nhân và 23 giải Tập thể cho các tác giả.

Theo đó, chỉ trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 1.032.665 bài dự thi chính thức. Trong đó, khối sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc thành phố có 58.136 bài dự thi; khối quận, huyện, thị xã có 975.529 bài dự thi.

Cuộc thi trực tuyến Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19" thu hút đông đảo người dân tham gia

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”  trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 từ ngày 20/6/2021- 1/8/2021, trong đó có thời gian Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội (ngày 23/7/2021), tiếp tục tạo tiền đề đối với người dân Thủ đô trong nhận thức, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tiếp tục tin tưởng đường lối, chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và Thành phố, nhất là thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Qua cuộc thi, người dân càng nhận thức rõ hơn thông điệp quan trọng: “Dịch bệnh Covid-19 chỉ có thể đẩy lùi khi mỗi người dân cùng đồng lòng, tự giác chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Đây cũng là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện tiêu biểu hướng tới hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam từ thành phố đến cơ sở.

Để triển khai, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 24/3/2021 về việc Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”trên địa bàn thành phố Hà Nội; Quyết định số 1935/QĐ-UBND ngày 29/4/2021 về việc thành lập Ban Tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tích cực, nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh và nhân dân với số lượng người tham gia dự thi lớn nhất từ trước đến nay.

Cuộc thi đã thực sự tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, một cuộc vận động lớn trong xã hội trong phong trào tìm hiểu kiến thức pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 trong cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và đông đảo Nhân dân Thủ đô qua đó đã giúp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19 của cán bộ và Nhân dân Thủ đô.

Theo bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đây là cuộc thi trực tuyến cấp thành phố thu hút số lượng người tham gia nhiều nhất từ trước tới nay, trở thành cuộc vận động lớn cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn Thủ đô tìm hiểu, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại Hà Nội.

Trong đó, các trường THCS có học sinh lớp 7 (đủ 12 tuổi) trở lên, sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố đều tham gia cuộc thi. Nhiều đơn vị có số lượng người tham gia rất lớn như: Sở Giáo dục và Đào tạo (10.288 người dự thi), quận Thanh Xuân (109.804 người dự thi), quận Bắc Từ Liêm (90.982 người dự thi), huyện Hoài Đức (86.751 người dự thi), Công an thành phố (5.517 người dự thi), Điện lực Hà Nội (4.505 người dự thi), Sở Y tế (2.843 người dự thi)...

Nhiều cá nhân có bài dự thi được đánh giá cao như bài thi của em Chu Kỳ Anh - học sinh Trường THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân; bài dự thi của bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Trường Tiểu học Di Trạch, huyện Hoài Đức; bà Chu Thị Thanh Bình - phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây; bà Khuất Huyền Trang - xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây; ông Hoàng Anh - Phó Bí thư Huyện đoàn Hoài Đức; ông Vũ Ngọc Anh - phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy; em Trần Tuấn Minh - học sinh Trường THCS Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân; em Đỗ Kim Anh - xã Phú Cường, huyện Ba Vì; em Nguyễn Quỳnh Châu - phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm; em Vương Thị Hằng - xã Di Trạch, huyện Hoài Đức...

Ban tổ chức đã quyết định trao 67 giải cá nhân và 23 giải Tập thể cho các tác giả. Cụ thể, 3 giải Nhất tập thể thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo, huyện Đông Anh, quận Thanh Xuân. Giải Nhì là các đơn vị: Công an thành phố và các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thường Tín đoạt giải Nhì.

Về giải Cá nhân, Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 15 giải Ba, 26 giải Khuyến khích dành cho người dự thi từ đủ 18 tuổi trở lên; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 11 giải Khuyến khích cho người từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Tổng số tiền giải thưởng là 260 triệu đồng.

Do dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên các phần thưởng sẽ được Ban tổ chức cuộc thi chuyển về các đơn vị để trao đến từng thí sinh.

HỒNG NHUNG 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Hà Nội: Bức tranh khởi sắc kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

(PNTĐ) - Trong Quý II, Thành phố đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phục hồi và phát triển KTXH theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ: Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh, du lịch, nhà hàng, khách sạn. Thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh
Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Ủy ban hòa bình Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

(PNTĐ) - Sáng 30/6, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội được tiến hành vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII và 10 chương trình công tác của Thành ủy (khóa XVII).