Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

Chia sẻ

Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Hiện nay, Thành phố Hà Nội đã ứng dụng công nghệ thông tin trong việc rà soát, phân loại danh sách những người khai báo có biểu hiện ho, sốt trên ứng dụng Bluezone và tokhaiyte.vn. Người có biểu hiện ho, sốt khai báo qua các hệ thống này sẽ được gửi danh sách đến các cơ quan y tế Thành phố để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt - ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Tính đến hết ngày 31/7/2021, Thành phố Hà Nội có 2.326.921 trường hợp khai báo y tế trên hệ thống phần mềm, số tờ khai mỗi ngày khoảng trên 70 nghìn trường hợp. Riêng trong ngày 31/7, có 1.008 trường hợp khai báo có biểu hiện ho sốt khó thở, trong đó 666 trường hợp khai báo trên Bluezone, 342 trường hợp khai qua tokhaiyte, các trường hợp này đã được chuyển danh sách sang Y tế để khám xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (ghi chú: Số liệu trên là người dân tự khai báo lên hệ thống, không phải số liệu khai báo ho sốt do Covid 19).

Thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục khai báo y tế hằng ngày, nhất là những người có biểu hiện ho, sốt để góp phần giúp các cơ quan y tế kịp thời phát hiện, phân loại những ca F0 trong cộng đồng, nhằm chặn đứng, khóa chặt nguồn lây nhiễm để tận dụng hiệu quả “thời gian vàng”, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

 H.N

Tin cùng chuyên mục

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Bảo đảm tuyệt đối an toàn hoạt động bay phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng và đất nước, có ý nghĩa định hướng chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới. Quán triệt tinh thần đó, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung cao độ mọi nguồn lực nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn, điều hòa và thông suốt hoạt động bay trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông báo về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

Báo chí Nga viết về Đại hội XIV: Đảng quan tâm nâng cao mức sống của người dân

(PNTĐ) - Ngày 20/1, Báo Sự thật của Nga đăng bài viết với tựa đề "Đảng quan tâm đến tất cả", nhấn mạnh rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một quốc gia nghèo khó do chiến tranh tàn phá, Việt Nam đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng và không ngừng cải thiện mức sống của người dân.