Hà Nội khám, chữa bệnh cho 300 cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 4/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình số 5 trong Hành trình Thanh niên Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội đã ký kết phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội nhằm phát huy tinh thần “Phật Giáo đồng hành cùng dân tộc”. Nội dung phối hợp trọng tâm là vận động chức sắc, tăng, ni trẻ và thanh, thiếu niên Phật giáo sống tốt đời, đẹp đạo, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động nguồn lực, tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội trong các đối tượng thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Đây là hoạt động đầu tiên trong việc thực hiện chương trình phối hợp giữa hai tổ chức. Hoạt động này cũng nằm trong Hành trình Thanh niên Thủ đô tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024)…

Hà Nội khám, chữa bệnh cho 300 cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh - ảnh 1
Khám bệnh cho cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Nguyệt Ánh

Qua 4 tháng triển khai hành trình, đã có 4 hành trình khám bệnh được tổ chức tại các quận, huyện: Ba Đình, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng và Thường Tín với hơn 1.000 người dân được khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, tặng quà; hành trình hiến máu được tổ chức thu được 33.730 đơn vị máu.

Tại chương trình, Ban tổ chức cùng các y, bác sĩ ở Phòng chẩn trị y học cổ truyền Tuệ Tĩnh Đường Vạn Phúc đã khám, chữa bệnh, cấp phát túi an sinh, cơm chay cho 300 người là cựu thanh niên xung phong, cựu chiến binh, nạn nhân chất độc da cam và người cao tuổi trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.