Hà Nội: Kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước vận tải khi không có đủ cơ sở

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và mùa lễ hội Xuân năm 2023, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá đã kê khai theo quy định, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Hà Nội: Kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước vận tải khi không có đủ cơ sở - ảnh 1
Các doanh nghiệp vận tải được yêu cầu rà soát các chi phí cấu thành giá cước.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo bộ phận tiếp nhận hồ sơ kê khai giá kiểm soát chặt chẽ các nội dung kê khai của các đơn vị vận tải khi đến nộp hồ sơ kê khai giá, kiên quyết không cho kê khai tăng giá cước khi không có đủ cơ sở.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các tổ chức, cá nhân đang thực hiện kê khai giá tại địa bàn thuộc quận, huyện, thị xã quản lý rà soát các chi phí cấu thành giá, điều chỉnh kê khai giảm giá cước vận tải khi giá nhiên liệu giảm để góp phần vào công tác bình ổn giá chung trên địa bàn thành phố.

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến cố định bằng đường bộ, vận chuyển hành khách bằng xe taxi trên địa bàn thành phố thực hiện rà soát các chi phí cấu thành giá, kịp thời thực hiện kê khai giảm giá cước khi giá nhiên liệu giảm; thực hiện lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá đã kê khai theo quy định.

Sở GTVT Hà Nội cũng giao Thanh tra Sở tăng cường kiểm tra việc niêm yết về giá đối với các đơn vị vận tải, tổng hợp báo cáo về Sở trước ngày 28/2.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

Ngày hội Người cao tuổi Thủ đô: Khí thế mới, quyết tâm mới

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã tổ chức thành công đợt cao điểm Đại hội thành lập Hội NCT cấp xã, phường. Đây thực sự là “Ngày hội của Người cao tuổi Thủ đô”, thể hiện rõ khí thế mới, quyết tâm mới trong việc kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động Hội trong giai đoạn mới.
Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn: Phát triển nhanh phải đi cùng phát triển đáng sống

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu then chốt của 5 năm tới không chỉ là tăng trưởng nhanh, mà phải hướng tới phát triển bền vững, xanh và bao trùm, trong đó văn hóa và con người được đặt ở vị trí trung tâm, để đất nước không chỉ mạnh hơn mà còn “đáng sống” hơn.
Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

Hà Nội tập trung cao độ cho các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Sáng 15/1, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn dự hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội.