Hà Nội nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 25/10, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, tối 23/10 tại Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10.

Hà Nội nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - ảnh 1
Việt Nam được vinh danh tại World Golf Awards 2023

Đây là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi Golf…. Giải thưởng Golf thế giới ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf.

Tại buổi lễ này, thành phố Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - World’s Best Golf City Destination 2023. Đây là kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Các Thành phố được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Người thắng cuộc là người nhận được nhiều phiếu bình chọn nhiều nhất. Để đạt được giải thưởng danh giá này, Hà Nội đã vinh dự vượt qua các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris, New York,…

Hà Nội nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - ảnh 2
Việt Nam được vinh danh tại World Golf Awards 2023.

Giải thưởng là niềm tự hào, minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, hấp dẫn, ẩm thực phong phú, đặc biệt, khí hậu với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cho phép khách du lịch golf hoạt động cả năm. Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, Sân Golf Minh Trí, Legend Hill,… Đây đều là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi. Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được nhu cầu di chuyển thuận lợi của du khách. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay rất đa dạng, chuyên nghiệp nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Hà Nội nhận giải thưởng Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023 - ảnh 3
Sân golf Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong phát triển sản phẩm du lịch nói chung và sản phẩm golf nói riêng, ngành Du lịch Thủ đô sẽ triển khai đồng thời nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf trong đó, trọng tâm là các công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf; tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf...

Ngay trong tháng 11 tới, Sở Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Báo Tiền Phong, Liên chi hội Du lịch Golf Việt Nam, UNBD thị xã Sơn Tây, 15 tỉnh, thành phố phía Bắc và các đơn vị liên quan phố hợp tổ chức: “Chương trình kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023”.

Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tích cực đẩy mạnh hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông, hợp tác, xúc tiến du lịch Thủ đô cũng như tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ các sản phẩm du lịch, qua đó thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Tin cùng chuyên mục

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

(PNTĐ) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khoá XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND Thành phố chọn các lĩnh vực được Thành uỷ tập trung chỉ đạo, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri, dư luận quan tâm để làm nội dung giám sát, chất vấn, giải trình nhằm cùng UBND Thành phố kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.
Doanh nghiệp hàng đầu Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm, đã hết hiệu lực

Doanh nghiệp hàng đầu Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm

Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) – doanh nghiệp hàng đầu trực thuộc Bộ Xây dựng sử dụng tiêu chuẩn cách đây gần 40 năm, đã hết hiệu lực tại khu Thanh Lâm – Đại Thịnh 2, HUD Sơn Tây, Đông Tăng Long, TP HCM, Đồng Văn, tỉnh Hà Nam… trong bối cảnh dư luận dậy sóng vì các vấn đề xây dựng gây mất an toàn phòng cháy làm chết hàng chục người thời gian gần đây.
Hà Nội năm thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày

Hà Nội năm thứ 2 liên tiếp nhận danh hiệu Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày

(PNTĐ) - Chiều 4/12, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, ngày 1/12/2023 tại thành phố Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất), Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) đã vinh danh Hà Nội là Điểm đến thành phố hàng đầu thế giới cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023.