Hà Nội: Phong toả, cách ly y tế đối với chợ Long Biên

Chia sẻ

Ngày 3/8, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã ban hành quyết định số 1079/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phong toả, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Quyết định nêu rõ thời gian cách ly y tế toàn bộ chợ Long Biên từ 13h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo hết cách ly của UBND phường Phúc Xá.

Phong toả, cách ly y tế chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19Phong toả, cách ly y tế chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí  Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết:  Trung tâm Y tế quận Ba Đình đang tiếp tục xét nghiệm Covid-19 cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên.

Trước đó, CDC Hà Nội công bố về trường hợp nam bệnh nhân N.Q.T (trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình), người làm tại chợ hải sản Long Biên. Ngày 28/7 bệnh nhân xuất hiện ho sốt, đến ngày 2/8 được lấy mẫu sàng lọc và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, Ban Quản lý chợ Long Biên, phường Phúc Xá và lực lượng chức năng quận Ba Đình đã tổ chức thực hiện các biện pháp khử khuẩn, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan, hướng dẫn người dân biện pháp cách ly y tế, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trước đó, 18 giờ ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản tại chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì, đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên. Đồng thời, quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoảng 300 trường hợp liên quan, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo kinhtedothi.vn

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.