Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61

NGỌC ÁNH - VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 27/10, nhằm nâng cao đời sống, tạo thêm những giá trị văn hóa, tinh thần cho người lao động, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty SWCC Showa Việt Nam (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long).

Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61  - ảnh 1

  Đồng chí Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao quyết định thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Khánh; Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Trần Anh Tuấn; Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố Hà Đông; Ủy viên Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Nguyễn Đình Thắng, cùng lãnh đạo doanh nghiệp, công đoàn và hàng trăm công nhân Công ty SWCC Showa Việt Nam.

Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61  - ảnh 2

Các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Công ty SWCC Showa Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, với hơn 500 cán bộ, công nhân viên đang làm việc trực tiếp chuyên sản xuất linh kiện cung cấp cho các hãng máy in và máy photocopy. Sản phẩm của Công ty chủ yếu xuất khẩu và một phần bán tại thị trường trong nước. Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, kết quả kinh doanh của công ty cũng tăng dần hàng năm, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Tuy nhiên, do đặc thù của lao động ngành sản xuất công nghiệp là thời gian làm việc thường xuyên kéo dài, có tăng ca, công nhân lao động tại Công ty còn làm việc 3 ca, thời gian nghỉ ngơi, giải trí và tiếp cận các hoạt động văn hóa xã hội bên ngoài rất hạn chế.

Nắm bắt nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, Công đoàn lao động, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đầu tư 90 triệu đồng xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ngay chính khu nhà đa năng - nơi kết hợp chỗ ăn ca để phục vụ các hoạt động ăn uống, hội họp và sinh hoạt chung cho cán bộ, công nhân lao động.

Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61  - ảnh 3

Các đồng chí lãnh đạo tham động viên công nhân lao động tại điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. 

Điểm sinh hoạt tại hội trường rộng 270m2 sẵn có, Công đoàn Thành phố đầu tư bố trí góc tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động và kiến thức lao động công đoàn với nhiều đầu sách pháp luật, công đoàn, văn học,...

Có khu vực ngồi nghỉ có thể đọc sách báo chung là vị trí tập thể thao với 2 bàn bóng bàn, bể cá cảnh và cây xanh trang trí, ghế nằm nghỉ giải lao. Hệ thống ti vi, loa, amply được trang bị mới để để công đoàn dễ dàng phát bản tin, thông báo và người lao động có thể giao lưu hát kraoke mỗi dịp tổ chức sinh nhật và hay sự kiện.

Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61  - ảnh 4

 Công nhân hào hứng với các đầu sách, báo được trang bị

Lãnh đạo công ty cũng đầu tư 60 triệu đồng để trang bị thêm và nâng cấp hệ thống điều hòa.

Đây là sự phối kết hợp giữa các cấp Công đoàn Thủ đô với các đơn vị, doanh nghiệp trong việc quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, qua đó góp phần vào tăng năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Nguyễn Huy Khánh cho biết, nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động công đoàn nói chung và công tác Tuyên giáo công đoàn nói riêng. Trong nhiều năm qua, Liên đoàn Lao động thành phố đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ này, đặc biệt là mô hình Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đã được xây dựng thành công và ngày càng hiệu quả.

Hiện nay, trên toàn thành phố Hà Nội có 60 Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đang hoạt động, Điểm mới tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam là điểm thứ 61 của Thành phố.

Hà Nội ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân thứ 61  - ảnh 5

Công nhân hào hứng với các đầu sách, báo được trang bị.

Ông Nguyễn Huy Khánh bày tỏ hy vọng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam sẽ là điểm đến mà người lao động trong Công ty sẽ thường xuyên tới tham gia sinh hoạt văn hóa, thể thao.

Đồng thời, đề nghị Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và công đoàn Công ty sẽ phối hợp để tổ chức hoạt động sao cho thiết thực và hiệu quả nhất; có những gợi mở để lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người lao động ngày càng được nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân đang được các cấp Công đoàn Thủ đô duy trì hoạt động có hiệu quả, đã và đang là một thiết chế văn hóa cơ sở nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại các doanh nghiệp, khu cụm công nghiệp và các địa bàn có đông công nhân lao động cư trú tập trung.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội cần hệ thống giao thông thông minh (ITS)

Hà Nội cần hệ thống giao thông thông minh (ITS)

(PNTĐ) - Hiện nay, hạ tầng giao thông của Hà Nội đang chịu sức ép rất lớn khi tính tới tháng 6/2023, tổng số phương tiện cá nhân đã đạt tới con số gần 8 triệu với mức độ gia tăng của xe máy là 4-5%/năm và ô tô là 7-10%/năm. Tuy nhiên, quỹ đất dành cho hạ tầng giao thông chỉ đạt 12-13%, còn thấp xa so với yêu cầu đặt ra là 23-26% theo quy định của Hà Nội.
Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023: Khuyến mại lên đến 100%

Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023: Khuyến mại lên đến 100%

(PNTĐ) - Ngày 29/11, tại Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức họp giới thiệu Chương trình “Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia 2023 - Vietnam Grand Sale 2023”. Chương trình diễn ra từ ngày 4/12/2023 đến 10/1/2024 trên phạm vi toàn quốc, doanh nghiệp sẽ được thực hiện khuyến mại hạn mức 100% lên tới 2 tháng.