Hà Nội sắp tổ chức tuần du lịch golf, thu hút khách cao cấp

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tuần lễ Du lịch Golf 2022 được Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, Sở Du lịch và Sở Văn hóa-Thể thao Hà Nội tổ chức trong tháng 10 tới. Dự kiến, sự kiện sẽ diễn ra tại các sân golf Đồng Mô, Legend Hill, Minh Trí, Sky Lake, Long Biên... nhằm thu hút người chơi golf là người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam và tay gậy Việt Nam.

Hà Nội sắp tổ chức tuần du lịch golf, thu hút khách cao cấp - ảnh 1
Sở Du lịch Hà Nội làm việc với Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới vào chiều 12/9 tại Hà Nội (ảnh HL).
 

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang khẳng định: "Hà Nội với những lợi thế riêng có đã đáp ứng các tiêu chí để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022. Ngoài khuôn khổ của một giải đấu, sự kiện còn mang ý nghĩa cao hơn là quảng bá dịch vụ du lịch, giải trí hạng sang của Hà Nội đến thị trường khách quốc tế, đặc biệt là đối tượng du khách có mức chi tiêu cao".

Việc tổ chức Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022 mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, đồng thời là cơ hội để quảng bá về hình ảnh, điểm đến của du lịch Thủ đô tới du khách quốc tế.

Chủ tịch Giải thưởng Du lịch thế giới Graham Cooke cho hay, để tổ chức sự kiện Tuần lễ du lịch golf Hà Nội 2022, hệ thống cơ sở hạ tầng Hà Nội phải đạt các tiêu chí như: điểm đến giàu tiềm năng phát triển du lịch golf quốc tế; có hệ thống sân golf tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển thuận tiện bằng đường bộ; sân golf đăng cai gần với các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Hà Nội sắp tổ chức tuần du lịch golf, thu hút khách cao cấp - ảnh 2
Sân golf Đồng Mô, Sơn Tây

Theo Tổ chức Du lịch thế giới, khách du lịch golf có mức chi tiêu cao gấp 6 lần so với du khách thuần túy. Việc nhắm tới phân khúc thị trường khách cao cấp là đúng định hướng phát triển của du lịch Thủ đô trong thời gian tới, góp phần từng bước xây dựng Hà Nội trở thành điểm đến đẳng cấp, chất lượng, vươn tầm khu vực.

Trong thời gian diễn ra sự kiện sẽ diễn ra một số hoạt động như triển lãm trang thiết bị của ngành công nghiệp và trình diễn thời trang golf; chương trình tham quan du lịch Hà Nội cho gia đình, bạn bè các tay golf và các cổ động viên...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại hội XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy

Đại hội XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy

(PNTĐ) - Theo ông Hoàng Đình Toàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đổi mới tư duy, là dấu mốc định vị một Việt Nam tự tin hơn, chủ động hơn và có trách nhiệm hơn với cộng đồng quốc tế.
“Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc”

“Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc”

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo chí về sứ mệnh lịch sử, vai trò và vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

Huy động hiệu quả nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại, dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên phát triển vươn mình của dân tộc, hôm nay (ngày 20/1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội bước vào ngày làm việc thứ hai với những nội dung nghị sự quan trọng. Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quyết tâm cùng những giải pháp chiến lược của Cà Mau trong việc đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn phát triển mới, Báo và phát thanh, truyền hình Cà Mau phỏng vấn đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau dự Đại hội XIV của Đảng về chủ đề: “Huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; khai thác tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững; xây dựng tỉnh Cà Mau phát triển nhanh, bền vững”.