Hà Nội sẽ đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc truyền thông về du lịch

Chia sẻ

Để phục vụ người dân và khách du lịch, Hà Nội đã lắp đặt 25 điểm wifi công cộng tại các điểm du lịch, khu vực trung tâm thành phố. Trong năm 2021, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để triển khai lắp đặt thêm 9 điểm wifi công cộng; đồng thời, làm việc với các nhà mạng để triển khai dịch vụ 5G phục

Theo đó, để nâng cao hiệu quả quảng bá cho ngành du lịch, Hà Nội sẽ đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc truyền thông về du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch giai đoạn 2021-2025.

Chương trình hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá cho các hoạt động, sự kiện du lịch của Thủ đô; đổi mới cách thức, nội dung và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc truyền thông về du lịch; thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch giai đoạn 2021-2025.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình hợp tácSở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội đã ký kết Chương trình hợp tác

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm cho biết, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Du lịch tăng cường trao đổi nội dung thông tin, triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về du lịch Thủ đô tới người dân và du khách.

Theo ông Liêm, sau khi UBND thành phố phê duyệt Chương trình chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành cùng Sở Du lịch triển khai đề án chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động của du lịch Thủ đô.

Bà Đặng Hương Giang- Giám đốc Sở Du lịch cho biết, thời gian qua, Sở đã chủ động thực hiện kết nối giữa cơ quan quản lý với hiệp hội, câu lạc bộ doanh nghiệp du lịch, các đơn vị dịch vụ: hàng không, đường sắt, ôtô, khách sạn, lữ hành, điểm đến..., xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch, triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch nhằm đẩy mạnh hoạt động du lịch của Thủ đô.

Qua đó, hoạt động du lịch Thủ đô đã có dấu hiệu phục hồi khi các điểm đến di tích (chùa Hương, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, Làng cổ Đường Lâm...) mở cửa trở lại.

Tiếp đà phục hồi hiện nay, nhiều doanh nghiệp lữ hành Thủ đô đã giới thiệu các tour du lịch kích cầu hấp dẫn như: Tour Hỏa Lò về đêm; tour du lịch chùa Hương giảm 15% giá vé, tour du lịch đền Gióng - Quốc Tử Giám giảm 15% giá vé, tour du lịch khách sạn Sofitel Metropole và city tour giảm 20% giá vé; đồng thời, phát triển các tour mới phục vụ du khách tham quan Thăng Long tứ trấn, đình Chèm - chùa Bồ Đề - Bát Tràng - Hà Nội, đền Sóc - làng hoa Mê Linh và các tour kết nối Hà Nội với các địa phương như Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai...

Trong khuôn khổ Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021, dự kiến vào ngày 16/4 tới, Sở Du lịch sẽ tổ chức sự kiện "Công bố sản phẩm kích cầu du lịch nội địa năm 2021", thu hút sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, khách sạn, điểm đến lớn trên địa bàn nhằm thúc đẩy du lịch Hà Nội phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

HP

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoảng sản cát thêm 90%

Đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoảng sản cát thêm 90%

(PNTĐ) -Chiều 6/7, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2022; dự án chuyển mục đích đất trồng lúa năm 2022 trên địa bàn thành phố quy định tại Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 10/12/2021của HĐND TP. Các đại biểu cũng  đề xuất tăng mức thu phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản cát thêm 90%.
Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 4 vắc xin ngừa Covid-19 cho người 18 tuổi trở lên

(PNTĐ) -Sáng 6/7, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố.
Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Gần 98.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) - Chiều ngày 6/7/2022, cùng với hơn 1 triệu thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh Hà Nội đã đến các địa điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi. Tại nhiều địa điểm thi, các học sinh có mặt từ khá sớm để đề phòng các tình huống bất trắc. Thời tiết chiều ngày 6/7 cũng mát mẻ khiến các em đều cảm thấy khá dễ chịu.