Hà Nội tập trung mở tài khoản cho người dân cả trong và ngoài giờ hành chính

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân cả Thứ 7 và Chủ nhật để đảm bảo tất cả người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội được chi trả không dùng tiền mặt trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành Công điện của Chủ tịch UBND thành phố về việc tăng cường hỗ trợ công dân mở tài khoản phục vụ chi trả ưu đãi an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Theo đó để đảm bảo tất cả người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội được chi trả không dùng tiền mặt trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu:

Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục bám sát mục tiêu, yêu cầu, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố về công tác an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt tập trung thực hiện việc chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho các trường hợp đã có tài khoản trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phối hợp với các cơ quan liên quan thúc đẩy việc tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện chi trả không dùng tiền mặt. 

Hà Nội tập trung mở tài khoản cho người dân cả trong và ngoài giờ hành chính - ảnh 1
Hà Nội sẽ hỗ trợ làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân cả Thứ 7 và Chủ nhật. Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Công an Thành phố tập trung huy động tối đa lực lượng phối hợp công chức Lao động - Thương binh và xã hội và các lực lượng liên quan rà soát, làm sạch dữ liệu công dân thuộc diện hưởng chính sách an sinh xã hội để phục vụ cho việc mở tài khoản và hỗ trợ tối đa người dân khi đến các điểm tập trung để thực hiện việc mở tài khoản; đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/01/2024.

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo trong toàn hệ thống ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tập trung bố trí nguồn lực, các điều kiện cần thiết và huy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố, UBND các cấp và các lực lượng hỗ trợ có liên quan trong việc làm sạch dữ liệu an sinh xã hội, đảm bảo 100% người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội phải được cập nhật đầy đủ thông tin phục vụ việc mở tài khoản. Đồng thời triển khai thực hiện hiệu quả, đúng thời hạn các nội dung chỉ đạo tại văn bản số 61/UBND-KSTTHC ngày 07/01/2024 của UBND Thành phố.

Giao Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội đề nghị các Ngân hàng có tham gia mở tài khoản cho người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội nghiên cứu các nội dung tại văn bản số 60/NHNN-TT ngày 04/01/2024 của Ngân hàng nhà nước về thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Tập trung tăng cường và bố trí cán bộ đơn vị phối hợp với Công an Thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Uỷ ban nhân dân các cấp, Công an các cấp cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày Thứ 7, Chủ nhật) để tập trung làm thủ tục đăng ký tài khoản cho người dân; đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/01/2024.

UBND thành phố cũng đề nghị cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính công ích (Bưu điện thành phố Hà Nội) bố trí, huy động tối đa lực lượng tham gia hỗ trợ người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện phối hợp hỗ trợ mở tài khoản cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật); đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/01/2024.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện đăng ký tài khoản theo các nội dung đã chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân cấp xã, các tổ công tác 06 tại thôn, tổ dân phố huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng Công an tại cơ sở làm sạch dữ liệu an sinh xã hội và phối hợp với các ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tập trung mở tài khoản cho người dân cả trong và ngoài giờ hành chính (kể cả ngày Thứ 7, Chủ nhật); đảm bảo hoàn thành xong trước ngày 16/01/2024.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương với phương châm “4 tại chỗ”

Hà Nội: Phòng, chống dịch bệnh tại địa phương với phương châm “4 tại chỗ”

(PNTĐ) - Chiều 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh ở người, Thành phố Hà Nội và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô. Tại điểm cầu UBND Thành phố, đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.
Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

Công dân Việt Nam vẫn an toàn giữa căng thẳng Iran-Israel

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Iran tiếp tục ra thông báo khuyến cáo công dân các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình xung đột leo thang phức tạp giữa Israel và Iran. Đồng thời, Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định, Israel cam kết bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển

(PNTĐ) - Làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hoà Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, tỉnh Hoà Bình luôn đổi mới tư duy, tầm nhìn phát triển, khai thác tối đa nguồn lực bên trong, đặc biệt là phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, kết hợp với ngoại lực của cả vùng, của trong nước và quốc tế.
Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước trong năm 2025 và dự khởi công làm nhà mới cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Chương trình do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.