Hà Nội thực hiện cơ chế đặc thù hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19

Chia sẻ

Theo Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, ngày 29/7/2021 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã ra quyết định và thực hiện hỗ trợ cho 3.180 hộ nghèo không có người trong hộ tham gia thị trường lao động, gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Đây là chính đặc thù cho đối tượng hộ nghèo không quy định trong Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3642/QĐ-UBND của UBND Thành phố. Theo quyết định, 3.180 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 3,18 tỷ đồng sẽ được trao cho các hộ nghèo.

Gian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ. Ảnh: Minh AnhGian hàng 0 đồng hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của phường Yên Phụ. Ảnh: Minh Anh

Bên cạnh đó, với tinh thần "tương thân tương ái", "một miếng khi đói bằng một gói khi no", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và một số quận, huyện, thị xã cũng đã huy động nhiều nguồn lực để cùng chung sức hỗ trợ cho các đối tượng còn khó khăn trên địa bàn ổn định cuộc sống.

Cụ thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã hỗ trợ 42.084 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn trong đợt giãn cách xã hội với số tiền 13,79 tỷ đồng.

Các quận, huyện (Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ, Thanh Xuân, thị xã Sơn Tây, Ba Vì, Chương Mỹ, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín) đã thực hiện hỗ trợ cho 30.502 lượt người, hộ gia đình gặp khó khăn trên địa bàn (ngoài đối tượng quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 3642/QĐ-UBND) với kinh phí 11,4 tỷ đồng.

Theo Sở Lao động-Thương binh và xã hội Hà Nội, mặc dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường nhưng công tác thực hiện an sinh đối với các đối tượng xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội đến nay cơ bản vẫn được duy trì tốt và đảm bảo.

 (Theo thanglong.chinhphu.vn)

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm  ​

Xây dựng quy hoạch Thủ đô mang tầm chiến lược, lấy con người và chất lượng cuộc sống làm trung tâm ​

(PNTĐ) - Sáng 10/1, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế đáp ứng yêu cầu phát triển, dự kiến mô hình phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

Hà Nội hoàn thành đường Vành đai 2,5 trong năm 2026

(PNTĐ) - UBND thành phố báo cáo HĐND về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 2,5 theo Lệnh khẩn cấp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và phục vụ các sự kiện quan trọng của quốc gia. Việc báo cáo được thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư công đối với dự án đầu tư công khẩn cấp.