Hà Nội tổ chức cuộc thi trên ứng dụng VNeID

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch phát động, tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”.

 Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi trên ứng dụng VNeID gồm: Công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Nội dung thi: Pháp luật quy định về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam. Người dự thi sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên VNeID.

Thời gian thi bắt đầu từ tháng 5 đến hết ngày 15/8/2024 (thể lệ cuộc thi và cập nhật trong mã QR).

Hà Nội tổ chức cuộc thi trên ứng dụng VNeID - ảnh 1
Đối tượng tham gia cuộc thi trên ứng dụng VNeID gồm: Công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2.

Đối tượng tham gia cuộc thi viết gồm: Tập thể, cá nhân hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Mỗi tập thể, cá nhân chỉ tham gia 1 bài dự thi; trả lời đủ các câu hỏi của Ban tổ chức cuộc thi, không photocopy, video, clip; khuyến khích các hình thức sáng tạo, ứng dụng công nghệ để tham gia cuộc thi phù hợp với nội dung về căn cước, định danh và xác thực điện tử.

Nội dung câu hỏi, thi viết liên quan đến các quy định của pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được Quốc hội thông qua ngày 27/11/2023 (Luật Căn cước năm 2023 số 26/2023/QH15) và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Thời gian tham gian dự thi từ ngày 25/5 đến hết ngày 13/7/2024.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố, UBND quận, huyện, thị xã tiến hành sơ loại, chọn lọc các bài dự thi chất lượng tốt nhất gửi Ban tổ chức cuộc thi (Công an thành phố Hà Nội). Trên cơ sở đó, bài thi được tổng hợp, gửi Ban Giám khảo cuộc thi cấp thành phố để chấm, tổng kết và trao giải.

Ban tổ chức cấp thành phố chọn những bài dự thi đạt giải để tổng hợp gửi Ban tổ chức cuộc thi tại Bộ Công an.

Về cơ cấu giải thưởng đối với cuộc thi trên ứng dụng VNeID sẽ thông báo cụ thể trên ứng dụng VNeID cho người tham gia. Đối với cuộc thi viết, giải cá nhân gồm 1 giải Nhất (5 triệu đồng), 3 giải Nhì (3 triệu đồng), 5 giải Ba (1 triệu đồng), 10 giải Khuyến khích (500 nghìn đồng); giải tập thể gồm 1 giải Nhất (10 triệu đồng), 2 giải Nhì (7 triệu đồng), 3 giải Ba (5 triệu đồng).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

(PNTĐ) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.
Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế Liên bang Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác (MOU)

(PNTĐ) - Tổng cục Thuế thông tin, ngày 20/6 tại Hà Nội, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin từ ngày 19-20/6/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Liên bang Nga Daniil Egorov đã ký bản ghi nhớ MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế.
Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

Nữ Tổng biên tập đầu tiên và tơ “Nữ giới chung“

(PNTĐ) - Năm 1917, nữ trí thức Sương Nguyệt Anh ở tuổi 53 nhờ có tài năng viết lách và uy tín trong giới cầm bút ái quốc Sài Gòn được mời làm chủ bút tờ báo nữ đầu tiên và duy nhất lúc đó đang chuẩn bị ra đời là tờ Nữ giới chung (dịch là Tiếng chuông nữ giới). Số nhà 155 đường Taberd, Sài Gòn (nay là đường Nguyễn Du, quận 1, TPHCM) chính là địa chỉ được chọn đặt tòa soạn Báo Nữ giới chung ngày đó.
Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Chuyện nghề của nhà báo nữ

Chuyện nghề của nhà báo nữ

(PNTĐ) - Nghề báo không hề nhẹ nhàng, với phụ nữ càng vất vả hơn. Nhưng vượt lên trên thử thách và khó khăn của công việc, các nữ nhà báo vẫn luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề; ngày đêm sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng để phục vụ độc giả, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cuộc sống.