Hà Nội tuyển bác sĩ tình nguyện chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19 cho người dân

Chia sẻ

Thành đoàn Hà Nội vừa thông báo tuyển bác sĩ tình nguyện tham gia chương trình chăm sóc sức khoẻ hậu Covid-19 cho người dân.

 Thành đoàn Hà Nội cho biết, để triển khai chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của Trung ương Đoàn và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức hành trình “Thầy thuốc trẻ Thủ đô chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022: Chạm "AI" chạm sức khỏe”.

Chương trình nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh lý giai đoạn hậu Covid-19; Can thiệp chăm sóc và điều trị kịp thời, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong, nguy cơ ảnh hưởng đến các hoạt động chức năng và sức khỏe cho người hậu Covid-19; Góp phần bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Hành trình cũng là cơ hội để tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồngHành trình cũng là cơ hội để tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồng

Bên cạnh đó, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hành trình “Thầy thuốc trẻ Thủ đô chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 năm 2022: Chạm "AI" chạm sức khỏe", hướng tới việc khắc phục những biến chứng hậu Covid-19, giúp người dân kết nối với bác sĩ trực tuyến.

Đối tượng được khám trực tiếp: Người dân từ 50 tuổi trở lên đã nhiễm Covid-19 và có bệnh lý nền (ung thư, tiểu đường, huyết áp, các bệnh lý tâm thần, các bệnh hô hấp...); Trẻ em dưới 12 tuổi, bị nhiễm Covid-19; Gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn có người đã nhiễm Covid-19 và có các triệu chứng hậu Covid kéo dài từ 4 tuần – 6 tháng.

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ tổ chức lễ phát động hành trình Thầy thuốc trẻ Thủ đô làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 với chủ đề: Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 vào ngày 14/5 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (số 36 Lý Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Sau lễ phát động, chương trình sẽ diễn ra tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội và cả nước, từ tháng 5 đến hết năm 2022 qua hình thức khám trực tiếp và tư vấn trực tuyến.

HN

 

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 180 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.