Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023).

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa: Tọa đàm với chuyên gia, thủ khoa xuất sắc về chủ trương, chính sách của Thành phố trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; Lễ dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long; Lễ báo công dâng Bác; Chương trình gặp mặt, giao lưu giữa thủ khoa xuất sắc với học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam; Chương trình tham quan, gặp mặt, giao lưu giữa thủ khoa xuất sắc với doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; Lễ ghi danh Sổ vàng và Lễ tuyên dương.

Năm 2023 là năm thứ 21 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 21 năm, đã có 2.156 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện - ảnh 1
Tuyên dương thủ khoa xuất sắc đã được Hà Nội tổ chức trong 20 năm qua

Các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện. Nhiều thủ khoa xuất sắc là Đảng viên, Sinh viên 5 tốt” các cấp, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả đạt giải trong nước và quốc tế; nhiều thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Trong số 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2023, có những người đạt điểm tuyệt đối trong học tập, rèn luyện và có bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế.

Thủ khoa Trần Anh Ngọc (tốt nghiệp ngành kiểm toán, Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường ĐH Kinh tế quốc dân) với điểm học tập toàn khóa đạt 4.0/4.0; điểm rèn luyện toàn khóa loại xuất sắc.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện - ảnh 2
Thủ khoa Trần Anh Ngọc

Ngọc có đề tài đạt giải nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ năm học 2020 - 2021; giải nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2020 - 2021.

Ngọc là đồng tác giả 3 bài báo khoa học được đăng trên Tạp chí quốc tế IJSRC, Tạp chí Khoa học thương mại và Tạp chí Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Dương Ngân Hà là thủ khoa ngành khoa học máy tính, Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), có điểm học tập toàn khóa đạt 3.96/4.0, đạt loại xuất sắc trong rèn luyện.

Hà là tác giả một báo cáo đạt giải thưởng Runner-up best paper award tại Hội nghị quốc tế 14th IEEE International Conference on Knowledge and Systems Engineering (KSE 2022); tác giả một bài báo trên Tạp chí quốc tế Computers & Operations Research (Rank Q1 SCImago).

Khi tham gia các cuộc thi chuyên môn, Hà cũng xuất sắc giành nhiều giải thưởng như: giải nhất kỳ thi OLP toán học sinh viên Trường ĐH Công nghệ lần thứ 7; giải triển vọng cuộc thi UET Hackathon open 2022…

Hà đạt phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KH - CN năm 2021 do T.Ư Đoàn trao tặng; danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố các năm 2021 và 2022.

 

Tin cùng chuyên mục

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.