Hà Nội: Xử phạt 291 trường hợp và 05 cơ sở vi phạm các quy định về giãn cách xã hội

Chia sẻ

Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Công an Thành phố đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngay trong ngày 24/7/2021, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, các đơn vị Công an trên toàn Thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 110 triệu đồng; 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 60 triệu đồng.

Nhiều cá nhân và cơ sở bị phạt vì không chấp hành công tác phòng, chống dịchNhiều cá nhân và cơ sở kinh doanh bị phạt vì không chấp hành công tác phòng, chống dịch.

Trong ngày 25/7/2021, lực lượng chức năng của Công an Thành phố đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 385 triệu đồng; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động 15 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 115 triệu đồng đối với 52 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách....

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an Thành phố sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

Dân vận khéo chính là sức mạnh mềm mạnh mẽ của Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 18/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở địa bàn dân cư”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản chủ trì toạ đàm.
10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2025 vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Ngày 16/12/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 6256 tặng Bằng khen cho 10 Chi hội phụ nữ Thủ đô tiêu biểu, đã có nhiều thành tích trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng và phát triển Thủ đô năm 2025. Trong khuôn khổ Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Đai hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030; triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2026, Hội LHPN Hà Nội đã trao Bằng khen cho các tập thể
Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

Hội LHPN Hà Nội trao giải Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” năm 2025

(PNTĐ) - Cuộc thi “Đoạn đường/tuyến phố bích họa, nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2025 được Hội LHPN Hà Nội phát động gắn với đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, tính đến tháng 12/2025, các cấp Hội Phụ nữ đã hoàn thành mới, duy trì hiệu quả 2.034 đoạn đường, tuyến phố bích họa, nở hoa do phụ nữ tự quản.
Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

Sẽ trao nhiều giải thưởng cho cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Cuộc thi được xác định là một trong những hình thức tuyên truyền quan trọng nhằm cụ thể hóa tinh thần Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố, bảo đảm Nghị quyết thực sự trở thành kim chỉ nam cho hành động trong toàn hệ thống chính trị và xã hội.