Hà Nội: Xử phạt 291 trường hợp và 05 cơ sở vi phạm các quy định về giãn cách xã hội

Chia sẻ

Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 17, đồng thời kết hợp xử phạt nghiêm để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, Công an Thành phố đã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngay trong ngày 24/7/2021, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách, các đơn vị Công an trên toàn Thành phố đã xử phạt hành chính 71 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 110 triệu đồng; 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động bị phạt 60 triệu đồng.

Nhiều cá nhân và cơ sở bị phạt vì không chấp hành công tác phòng, chống dịchNhiều cá nhân và cơ sở kinh doanh bị phạt vì không chấp hành công tác phòng, chống dịch.

Trong ngày 25/7/2021, lực lượng chức năng của Công an Thành phố đã xử phạt hành chính 168 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 385 triệu đồng; 01 cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành việc tạm dừng hoạt động 15 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị cũng xử phạt hơn 115 triệu đồng đối với 52 trường hợp có các hành vi vi phạm phòng, chống dịch khác như không thực hiện biện pháp cách ly; ra khỏi nhà khi không cần thiết; đeo khẩu trang không đúng quy cách....

Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an Thành phố sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm, quyết tâm cùng toàn thể hệ thống chính trị và người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng chiến thắng được dịch bệnh.

HÀ LINH

Tin cùng chuyên mục

Xã Dương Hoà chủ động toàn diện chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Xã Dương Hoà chủ động toàn diện chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(PNTĐ) - Một trong những khâu then chốt được xã đặc biệt chú trọng là công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử. Tính đến đầu tháng 2/2026, Ủy ban Bầu cử xã Dương Hoà đã tiếp nhận đầy đủ 52/52 hồ sơ của những người được các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị – xã hội và các thôn giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Nghị định 46/2026/NĐ-CP về an toàn thực phẩm

(PNTĐ) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 08/CĐ-TTg ngày 3/2/2026 về việc tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức triển khai thực hiện Nghị định số 46/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật an toàn thực phẩm.
 Xã Thuận An niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra

Xã Thuận An niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra

(PNTĐ) - Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, ngày 02/02/2026,  Ủy ban nhân dân xã Thuận An, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về công tác bầu cử, trọng tâm là việc niêm yết danh sách cử tri theo đúng quy định và tiến độ đề ra.