Hà Nội xử phạt hơn 700 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Chia sẻ

Từ 11h ngày 22/8 đến 11h ngày 23/8, lực lượng chức năng TP Hà Nội xử phạt 713 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Ngày 23/8, Công an TP Hà Nội cho biết, 6 tổ công tác liên ngành về tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các vi phạm pháp luật khác đã kiểm soát 1.824 trường hợp. Trong đó, phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 27 trường hợp (13 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 14 trường hợp không có giấy đi dường) với số tiền 54.150.000 đồng.

Vẫn còn nhiều người vi phạm công tác phòng chống dịch bệnhVẫn còn nhiều người vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ 11h ngày 22/8 đến 11h ngày 23/8, lực lượng chức năng xử phạt 713 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch với số tiền gần 1,1 tỷ đồng.

Trong đó, 48 người bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền 61 triệu đồng; 1 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 33 triệu đồng; 664 người bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng do các vi phạm khác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách....).

Đáng chú ý, khoảng 9h ngày 22/8, P.N.L (SN 1982) và N.Đ.T (SN 1981, cùng trú tại xã Ngũ Hiệp, Thanh Trì) đi trên 1 xe mô tô qua chốt kiểm soát đường Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra; do 2 người không xuất trình được giấy ra đường nên Tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm.

P.N. L. có lời lẽ xúc phạm, dùng tay đẩy vào mặt một cán bộ. Công an huyện Thanh trì đã tạm giữ P.N. L. và lập hồ sơ xử lý. 

Cũng trong ngày 22/8, khoảng 23h tại chốt kiểm soát km9+930 QL18 (xã Đông Xuân, Sóc Sơn), Tổ công tác kiểm tra xe ô tô BKS 30G-069.91 do D.V.D (SN 1985, trú tại  Sầm Sơn, Thanh Hóa) điều khiển hướng vào thành phố, phát hiện 15 thùng catton bên trong chứa thiết bị y tế chữ nước ngoài; lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc được bàn giao cho Công an xã Đông Xuân, Sóc Sơn tiếp tục xác minh, xử lý.

H.N

Tin cùng chuyên mục

Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

Xuân Bính Ngọ ở Bát Tràng: Nét chữ khai xuân níu chân du khách

(PNTĐ) - Những ngày Tết Bính Ngọ 2026, làng nghề gốm sứ Bát Tràng khoác lên mình diện mạo rực rỡ, đậm đà bản sắc truyền thống, trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Không chỉ nổi tiếng với nghề gốm lâu đời, Bát Tràng dịp Tết còn mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, giàu chiều sâu tinh thần.
Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

Giữ vững “lá chắn” cơ sở, bảo đảm bình yên để nhân dân vui Xuân, đón Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi từng tuyến đường, ngõ xóm trên địa bàn xã Nam Phù khoác lên sắc xuân mới, phía sau sự bình yên ấy là những ca trực xuyên đêm, những bước chân tuần tra không mệt mỏi của lực lượng Công an xã. Với tinh thần chủ động, kỷ cương và gần dân, đơn vị đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, giữ vững an ninh trật tự từ cơ sở, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để nhân dân vui Xuân, đón Tết.
Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

Cảnh báo chiêu trò đăng tin cũ gây hiểu lầm trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Thông tin về một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại Hà Nội do tài khoản mạng xã hội mang tên H'My đăng tải vào khoảng 19h ngày 18/2 gây hoang mang dư luận là sai sự thật. Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi tiếp nhận các thông tin trên mạng xã hội.
Ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026, thị trường hàng hóa trên cả nước bắt đầu sôi động trở lại

Ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026, thị trường hàng hóa trên cả nước bắt đầu sôi động trở lại

(PNTĐ) - Ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026, thị trường hàng hóa trên cả nước bắt đầu sôi động trở lại khi hệ thống phân phối dần hoạt động bình thường. Tuy nhiên, sức mua vẫn ở mức thấp so với cao điểm cận Tết; nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, không xuất hiện tình trạng khan hiếm hay tăng giá bất thường.
Hà Nội bố trí nhiều điểm trông giữ xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Hà Nội bố trí nhiều điểm trông giữ xe miễn phí dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Để đáp ứng nhu cầu tham quan, tín ngưỡng và sinh hoạt văn hóa trong dịp Tết, nhiều di tích trên địa bàn Hà Nội như Đền Quán Thánh, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Đền Voi Phục, UBND các phường trên địa bàn đã bố trí các điểm trông giữ phương tiện miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách vui xuân an toàn, văn minh.