Hà Nội yêu cầu các trường học tuyên truyền, khuyến cáo về các nguy cơ đuối nước trong dịp hè

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau khi nhận thông tin về việc 2 học sinh lớp 11 trường THPT Phúc Lợi và THPT Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) đuối nước tại khu vực bãi sông Hồng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo khẩn gửi các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, yêu cầu các trường học tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh, khuyến cáo về các nguy cơ đuối nước trong dịp hè.

Thông báo nêu rõ: Trong thời gian nghỉ lễ và chuẩn bị nghỉ hè năm 2024, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc công tác an ninh, an toàn, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích.

Từ nay tới cuối năm học 2023-2024, các nhà trường có trách nhiệm duy trì nghiêm túc nền nếp dạy và học; tăng cường phối hợp với gia đình học sinh để quản lý con em mình; thường xuyên nhắc nhở, cảnh báo tới học sinh về các nguy cơ có thể gây mất an toàn khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng, khi di chuyển trên đường đi học.

Theo thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được, chỉ trong hai ngày 28 và 29/4 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã có 4 học sinh bị đuối nước. Ban giám hiệu các trường lưu ý gia đình học sinh quan tâm sức khỏe của học sinh, nhất là với những học sinh cuối cấp, để các em bắt nhịp ngay với việc học khi kết thúc kỳ nghỉ.

Hà Nội yêu cầu các trường học tuyên truyền, khuyến cáo về các nguy cơ đuối nước trong dịp hè - ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau khi nhận được thông báo của Sở GD&ĐT, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đều khẩn trương thông báo đến gia đình học sinh về những nguy cơ có thể gây tai nạn thương tích trong thời tiết nắng nóng hoặc khi đi du lịch cùng gia đình tại các địa phương khác; đồng thời tăng cường khuyến cáo cho học sinh về nguy cơ mất an toàn khi bơi lội ở sông hồ.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 29/4, nhóm học sinh gồm 5 em đang sinh sống tại khu vực quận Long Biên và huyện Gia Lâm rủ nhau ra sông Hồng, đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy để tắm. Trong lúc bơi lội, có 2 em bị đuối nước.

Khu vực 2 học sinh đuối nước hiện có nhiều người dân ra cắm trại, vui chơi. Cơ quan chức năng cảnh báo người dân không xuống sông Hồng tắm vì nước sâu nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

Dự kiến xác lập 2 kỷ lục tại Lễ hội Sen Hà Nội

(PNTĐ) - Trong 5 ngày từ 12-16/7, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (ngõ 612, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc. Sự kiện nhằm quảng bá, tôn vinh những nét đẹp, giá trị văn hoá của Thăng Long Hà Nội, của vùng đất Tây Hồ, của “Sen” - loài hoa tượng trưng cho khí phách, bản sắc tâm hồn Việt.