Hàng loạt quán Karaoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hàng loạt quán Kararoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 21 - 23/1/2025.

Theo đó, 26 hộ kinh doanh dịch vụ Karaoke được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy phép hoạt động ngay trước Tết Nguyên đán.

Hàng loạt quán Karaoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động - ảnh 1
Tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy phép hoạt động hàng loạt quán Karaoke.

Quy mô các phòng hát diện tích từ 24 - 35 mét vuông, có tên gọi VIP1, VIP2...

Quyết định cấp phép của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ: Đại diện theo pháp luật (của các hộ kinh doanh - PV) phải thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP và Nghị định số 148/2024/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2019/NĐ-CP, quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường và những quy định của pháp luật có liên quan.

Được biết, để đáp ứng dịch vụ kinh doanh Karaoke, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện như: Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 mét vuông trở lên, không kể công trình phụ.

Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoạt động của HĐND TP Hà Nội tiếp tục là điểm sáng, hình mẫu tiêu biểu cho các tỉnh, thành phố trong cả nước

Hoạt động của HĐND TP Hà Nội tiếp tục là điểm sáng, hình mẫu tiêu biểu cho các tỉnh, thành phố trong cả nước

(PNTĐ) - Sáng 8/7, tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2025 (Kỳ họp thứ 25) của HĐND TP Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả mà HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và nhân dân Thủ đô đã đạt được trong thời gian vừa qua.
Hà Nội tăng trưởng kinh tế vượt kịch bản, 6 tháng đầu năm đạt 7,63%

Hà Nội tăng trưởng kinh tế vượt kịch bản, 6 tháng đầu năm đạt 7,63%

(PNTĐ) - Sáng 8/7, tại Kỳ họp thứ 25, trình bày báo cáo về công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết, 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng kinh tế vượt kịch bản, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng 7,63%.