Hàng loạt quán Karaoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hàng loạt quán Kararoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 21 - 23/1/2025.

Theo đó, 26 hộ kinh doanh dịch vụ Karaoke được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy phép hoạt động ngay trước Tết Nguyên đán.

Hàng loạt quán Karaoke tại Bắc Ninh được phép hoạt động - ảnh 1
Tỉnh Bắc Ninh cấp Giấy phép hoạt động hàng loạt quán Karaoke.

Quy mô các phòng hát diện tích từ 24 - 35 mét vuông, có tên gọi VIP1, VIP2...

Quyết định cấp phép của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ: Đại diện theo pháp luật (của các hộ kinh doanh - PV) phải thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 54/2019/NĐ-CP và Nghị định số 148/2024/NĐ-CP của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 54/2019/NĐ-CP, quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường và những quy định của pháp luật có liên quan.

Được biết, để đáp ứng dịch vụ kinh doanh Karaoke, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện như: Bảo đảm các điều kiện về phòng, chống cháy nổ và an ninh, trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 mét vuông trở lên, không kể công trình phụ.

Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hát hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm

(PNTĐ) - Chiều 2/1/2026, Bộ Công Thương thông tin, ngày 31/12/2025, Tổng thống Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản phẩm phái sinh từ gỗ vào Hoa Kỳ theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962. Theo đó, Hoa Kỳ quyết định hoãn việc tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm, gồm ghế bọc nệm, tủ bếp và tủ nhà tắm, từ ngày 1/1/2026 sang 1/1/2027 .
Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

Uỷ ban MTTQ phường Thượng Cát lan tỏa yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái

(PNTĐ) - Bằng những việc làm thiết thực, giàu tính nhân văn, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Cát đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động xã hội hóa, chăm lo an sinh, kịp thời sẻ chia, hỗ trợ các gia đình khó khăn, người yếu thế, lan tỏa sâu rộng tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

Năm 2026 trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại

(PNTĐ) - Theo kế hoạch của UBND TP, năm 2026 Hà Nội sẽ trồng mới hơn 400.000 cây xanh các loại. Trong đó, khoảng 200.000 cây bóng mát, cây lấy gỗ và 200.000 cây ăn quả, được trồng tại các tuyến đường giao thông, khu đô thị, trụ sở cơ quan, ban, ngành, công viên, bệnh viện, trường học cũng như tại các hộ gia đình.