Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

KHÁNH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài du lịch 2022 quy tụ 1.000 chị em phụ nữ tham gia. Các chị đến từ đại diện các tổ chức Quốc tế, đại diện cho các nữ trí thức, lực lượng vũ trang, nữ giáo viên, các nghệ sỹ, diễn viên, doanh nhân nữ, hoa hậu, người mẫu, người đẹp và các gia đình khối cán bộ, hội viên phụ nữ  thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội...

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài  - ảnh 1
Các chị em đã tề tựu ở buổi tổng duyệt từ rất sớm, khi trời còn sương lạnh 

 Đây là hoạt động mang tính ý nghĩa xã hội cao, không chỉ biểu thị cho tinh thần đoàn kết của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô, mà còn mang  thông điệp quan trọng là Áo dài quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới, đồng thời góp phần lan tỏa hình ảnh, vẻ đẹp của Thủ đô đến với du khách muôn nơi, thu hút du lịch... Chính vì vậy, các chị em phụ nữ đã rất tự hào, hào hứng tham gia chương trình, không quản ngại trời mùa đông còn sương  lạnh, đã tập trung từ rất sớm. Với những tà áo dài tha thướt với đủ màu sắc, cả phố đi bộ Hồ Gươm phút chốc bừng lên như đóa hoa nở sớm, vô cùng rực rỡ nhờ tà áo dài, nhờ nụ cười rạng rỡ của các chị.  

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài  - ảnh 2
Hàng ngàn tà áo dài đủ màu sắc rực rỡ, tha thướt trong buổi tổng duyệt hứa hẹn một chương trình đồng diễn ấn tượng

Để chuẩn bị cho chương trình đồng diễn quan trọng này, hơn một tháng qua, 16 đơn vị Hội LHPN, các CLB Doanh nhân nữ đã tích cực tập luyện các màn biểu diễn Áo dài với nón, dân vũ với áo dài, diễu hành Áo dài Phụ nữ Thủ đô Hội nhập và phát triển... hứa hẹn một chương trình đầy màu sắc và giàu cảm xúc. 

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài  - ảnh 3
Các chị em rất phấn khởi, tự hào khi tham gia chương trình ý nghĩa này 

Buổi tổng duyệt đã diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, sẵn sàng cho màn đồng diễn rực rỡ sẽ diễn ra vào sáng sớm mai tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, mà điểm khởi đầu là sân khấu Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh. 

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài  - ảnh 4
Các chị đã luyện tập chuẩn bị cho chương trình trong suốt 1 tháng nay 

Chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 Hội LHPN Thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh giá trị Áo dài truyền thống, nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Thủ đô, lan tỏa hình ảnh áo dài với bạn bè trong nước và quốc tế và phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô trong gìn giữ giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài trong đời sống, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh. 

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài  - ảnh 5
Chương trình góp phần lan tỏa vẻ đẹp Áo dài và nét đẹp phụ nữ Thủ đô

Chương trình biểu diễn Áo dài quần chúng sẽ xuất phát từ khu vực Sân khấu và tiếp tục di chuyển dọc theo trục đường Đinh Tiên Hoàng về hướng tượng đài Lý Thái Tổ. 

 

Tin cùng chuyên mục

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

Chùm ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính tham gia khởi công, đào móng nhà cho hộ nghèo

(PNTĐ) - Sáng ngày 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua cả nước chung tay "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên phạm vi cả nước trong năm 2025 và dự khởi công làm nhà mới cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn. Chương trình do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

(PNTĐ) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.
Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.