HĐND Hà Nội tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hội nghị sẽ được tổ chức trong một buổi theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP tới các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã. 

HĐND Hà Nội tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề được Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật; đồng thời nắm bắt ý kiến phản ánh của cử tri về thực trạng công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn TP.

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tiếp thu tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri và nhân dân chuyển đến cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết. Qua tiếp xúc cử tri cũng kiến nghị những giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Cử tri quan tâm, có ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật và các chính sách liên quan đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động có thể gửi ý kiến phản ánh đến Thường trực HĐND TP Hà Nội. Nội dung tập trung vào các vấn đề đào tạo nghề, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động, các chính sách vay vốn giải quyết làm, bảo hiểm xã hội... 

Để đổi mới việc tiếp nhận ý kiến cử tri, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã chỉ đạo đa dạng các hình thức tiếp nhận, trong đó có các hình thức sau: cử tri có thể trực tiếp ý kiến khi được mời tham dự tại các điểm cầu; gửi ý kiến phản ánh qua Trang thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội, chuyên mục “Trao đổi của cử tri với cơ quan dân cử".

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

(PNTĐ) - Sáng 22/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác Hội Phụ nữ các cấp đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ cựu thanh niên xung phong, nữ thương binh trên địa bàn huyện Đan Phượng và Quốc Oai. Đây là một trong những hoạt động cụ thể thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các nữ chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.
Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

(PNTĐ) - Ngày 7/4/2014, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” (Chỉ thị 34), nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập quốc tế. Đến nay, tròn 10 năm Chỉ thị 34 đi vào cuộc sống, từ sự đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, địa phương, đoàn thể đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, văn minh, giàu đẹp hơn.