HĐND Hà Nội tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hội nghị sẽ được tổ chức trong một buổi theo hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP tới các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã. 

HĐND Hà Nội tiếp xúc cử tri chuyên đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề được Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật; đồng thời nắm bắt ý kiến phản ánh của cử tri về thực trạng công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn TP.

Việc tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật, tiếp thu tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị phản ánh của cử tri và nhân dân chuyển đến cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết. Qua tiếp xúc cử tri cũng kiến nghị những giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố.

Cử tri quan tâm, có ý kiến, kiến nghị về các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật và các chính sách liên quan đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động có thể gửi ý kiến phản ánh đến Thường trực HĐND TP Hà Nội. Nội dung tập trung vào các vấn đề đào tạo nghề, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm duy trì việc làm bền vững, nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động, các chính sách vay vốn giải quyết làm, bảo hiểm xã hội... 

Để đổi mới việc tiếp nhận ý kiến cử tri, Thường trực HĐND TP Hà Nội đã chỉ đạo đa dạng các hình thức tiếp nhận, trong đó có các hình thức sau: cử tri có thể trực tiếp ý kiến khi được mời tham dự tại các điểm cầu; gửi ý kiến phản ánh qua Trang thông tin điện tử của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Hà Nội, chuyên mục “Trao đổi của cử tri với cơ quan dân cử".

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

(PNTĐ) - Lần đầu tiên, chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Tết Nhà” được Công an thành phố Hà Nội tổ chức đồng thời tại 4 cơ sở cai nghiện công lập, đem không khí sum vầy, ấm áp của ngày Tết đến với các học viên, lan tỏa thông điệp nhân văn “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

(PNTĐ) - Sáng 2/2, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Đỗ Mười (02/02/1917 – 02/02/2026) – nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Nam Phù, gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười phối hợp cùng Công ty máy tính Thánh Gióng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ.
Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

(PNTĐ) - Chiều 2/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Phù tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và yêu cầu chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử.