Hệ thống tuyên giáo tăng cường phối hợp chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo chuyển động thật sự

Chia sẻ

Sáng 6/10, đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo thành phố 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng cho biết, trong 9 tháng năm 2021, công tác Tuyên giáo Thủ đô triển khai trong bối cảnh có nhiều khó khăn, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Với tinh thần chủ động, đoàn kết, trách nhiệm, hệ thống tuyên giáo Thủ đô đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy; Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, triển khai đồng bộ, hiệu quả hoạt động trên tất cả các lĩnh vực và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong 9 tháng, Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu, xây dựng và ban hành 806 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo; Chủ động thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII và 10 Chương trình công tác của Thành ủy khóa XVII…

Phó Trưởng Ban Tuyến giáo Đào Xuân Dũng báo cáoPhó Trưởng Ban Tuyến giáo Đào Xuân Dũng báo cáo

Đáng chú ý, hệ thống tuyên giáo từ thành phố đến cơ sở đã có đóng góp quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Việc tuyên truyền được triển khai đa dạng, đồng bộ, hiệu quả với nhiều hình thức qua hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, báo chí, Zalo, fanpage, tọa đàm... giúp người dân nhận thức đúng về sự nguy hiểm của dịch bệnh và nâng cao ý thức phòng, chống dịch với phương trâm "ai ở đâu ở đó", "chống dịch như chống giặc", "mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi ngôi nhà, thôn bản, xóm làng, khu phố là một pháo đài chống dịch"...

Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 35 các cấp nắm bắt, phản ánh, tiếp nhận nguồn thông tin chính thống để chỉ đạo, định hướng kịp thời, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc chống phá chủ trương, thành quả công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố và cả nước...

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác thông tin tuyên truyền giảm về quy mô, hình thức. Một số đơn vị chưa chủ động, thiếu sáng tạo, hạ chế hiệu quả tuyên truyền. Một số cộng tác viên dư luận xã hội ở một số thời điểm còn chưa chủ động nắm bắt, phản ánh kịp thời những sự việc nóng phát sinh; Sự phối hợp giữa ban Tuyên giáo với một số cơ quan có lúc có việc chưa đồng bộ...

Đánh giá về kết quả công tác tuyên giáo 9 tháng năm 2021, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai cho biết, đến nay, ngành Tuyên giáo đã thực hiện được 3/4 đầu việc đề ra trong năm 2021; Trong đó, nhiều việc chưa có tiền lệ, tạo dấu ấn rõ rệt của ngành Tuyên giáo với vai trò đi trước mở đường.

Đồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh nhiệm vụ 3 tháng cuối nămĐồng chí Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Một kết quả nổi bật là Hà Nội đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, tạo hiệu ứng lan tỏa tới từng quận, huyện, cơ sở, doanh nghiệp, người dân, đặc biệt là hiệu quả từ các quyết sách phòng, chống dịch của thành phố. "Từ ngày 27/4 đến nay, đã có hơn 147 nghìn tin, bài liên quan đến công tác phòng, chống dịch của TP Hà Nội", đồng chí Bùi Huyền Mai cho biết.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai yêu cầu ngoài 11 nhóm nhiệm vụ đã được thống nhất, Ban Tuyên giáo các Quận, Huyện, Thị ủy cần tăng cường phối hợp chặt chẽ, thiết thực, hiệu quả, nhằm tạo chuyển động thật sự trong cả hệ thống và dòng chảy truyền thông, đặc biệt ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, sự cố truyền thông; Chia sẻ các cách làm hay, sáng tạo hiệu ứng lan tỏa trong toàn thành phố; Cùng đó, tăng cường nắm bắt tư tưởng, đời sống trong Nhân dân để chủ động xử lý các vấn đề phát sinh.

"Quý III bị ảnh hưởng nặng nề về kinh tế không chỉ trên địa bàn Thủ đô mà ở cả nước. Khi đời sống kinh tế khó khăn sẽ nảy sinh các vấn đề tư tưởng trong Nhân dân, vì vậy, rất cần được quan tâm để vừa tạo ra hiệu ứng thống nhất về tinh thần, vừa phá vỡ âm mưu của các thế lực thù địch", Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội lưu ý.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và đổi mới trong hoạt động tuyên giáo; Tổ chức các hội nghị trực tuyến kết hợp trực tiếp; Đổi mới trong tuyên truyền về các thông điệp, chỉ thị của thành phố, để tăng tính thuyết phục, tạo sự thông suốt, thống nhất trong toàn hệ thống tuyên giáo.

 HẢI NAM

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.