Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31

Chia sẻ

Hình ảnh chiến thắng của các cô gái vàng của thể thao Việt Nam chiếm số lượng lớn, nổi bật tại trưng bày ảnh với chủ đề “Khát vọng chiến thắng” vừa được khai mạc chiều 9/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Trưng bày ảnh là một trong những hoạt động chào mừng SEA Games 31.

Năm 2003, SEA Games 22 được tổ chức tại Việt Nam đã để lại rất nhiều cung bậc cảm xúc. Một kỳ SEA Games đánh dấu bước ngoặt lịch sử của Việt Nam khi lần đầu tiên đoàn thể thao Việt Nam đã giành vị trí Nhất toàn đoàn. Kể từ đó, Việt Nam liên tục đứng trong top 3 của thể thao khu vực trong các kỳ SEA Games tiếp theo. Nhiều kỷ lục đã được lập với những gương mặt tiêu biểu để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí người hâm mộ Việt Nam, làm thay đổi bộ mặt thể thao Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Trưng bày ảnh “Khát vọng chiến thắng” đã ghi lại những khoảng khắc chiến thắng, thi đấu ấn tượng, những gương mặt vận động viên xuất sắc của thể thao Việt Nam qua 9 kỳ SEA Games từ SEA Games 22 (2003) đến SEA Games 30 (2019).  Có khổ luyện, có những giọt mồ hôi, có những nụ cười chiến thắng, những ánh mắt kiêu hãnh…, những bức ảnh đã thực sự khắc hoạ rõ nét tinh thần quyết liệt, sự tự tin, những hy sinh của các vận động viên để đem về những thành tích rực rỡ, góp phần nâng cao vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

 Trưng bày ảnh “Khát vọng chiến thắng” gồm 100 tấm ảnh khổ lớn, với khoảng 500 bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam. Điều vô cùng ấn tượng là tại trưng bày ảnh “Khát vọng chiến thắng” gồm 100 tấm ảnh khổ lớn, với khoảng 500 bức ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam, hình ảnh các nữ vận động viên với nỗ lực quên mình trong thi đấu và nụ cười, ánh mắt hạnh phúc sáng bừng trong chiến thắng chiếm đa số. Nhờ đó, người xem có thể thấy được nỗ lực và tài năng của các cô gái vàng của thể thao Việt Nam. Họ đã góp phần đem rất nhiều vinh quang về cho nước nhà. 

 Hình ảnh VĐV Whusu Thuý Hiền được dùng làm minh hoạ cho giới thiệu về dấu mốc lịch sử của đoàn thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên giành vị trí Nhất toàn đoàn tại SEA Games 22Hình ảnh VĐV Whusu Thuý Hiền được dùng làm minh hoạ cho giới thiệu về dấu mốc lịch sử của đoàn thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên giành vị trí Nhất toàn đoàn tại SEA Games 22

Hình ảnh xạ thủ Nguyễn Thu Vân đoạt HCV cá nhân và đồng đội nội dung súng ngắn thể thao 25m nữ cũng được sử dụng để minh hoạ cho dấu ấn Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế đứng thứ ba toàn đoàn ở SEA Games 24Hình ảnh xạ thủ Nguyễn Thu Vân đoạt HCV cá nhân và đồng đội nội dung súng ngắn thể thao 25m nữ cũng được sử dụng để minh hoạ cho dấu ấn Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế đứng thứ ba toàn đoàn ở SEA Games 24

Hình ảnh các nữ VĐV đã nỗ lực hết mình để đem vinh quang về cho Việt Nam khiến người xem không khỏi xúc độngHình ảnh các nữ VĐV đã nỗ lực hết mình để đem vinh quang về cho Việt Nam khiến người xem không khỏi xúc động

Những cô gái vàng của thể thao Việt Nam thực sự làm người xem phải cảm phụcNhững cô gái vàng của thể thao Việt Nam thực sự làm người xem phải cảm phục

SEA Games 26 đánh dấu thành công vượt bậc của nội dung đấu kiếm Việt Nam, sau ngôi sao Nguyễn Thị Tươi với 3 HCV, tay kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung đã được vinh danh ở vị trí cao nhất với nội dung kiếm chém nữSEA Games 26 đánh dấu thành công vượt bậc của nội dung đấu kiếm Việt Nam, sau ngôi sao Nguyễn Thị Tươi với 3 HCV, tay kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung đã được vinh danh ở vị trí cao nhất với nội dung kiếm chém nữ

Cùng ngắm thêm những hình ảnh các cô gái vàng của thể thao Việt Nam được ghi nhận tại trưng bày "Khát vọng chiến thắng" 

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 6

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 7

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 8

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 9

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 10

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 11

Hình ảnh các cô gái vàng thể thao Việt Nam nổi bật tại trưng bày ảnh chào mừng SEA Games 31 - ảnh 12

Trưng bày do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Tiểu ban Thông tin- truyền thông SEA Games 31 thực hiện. Sau 19 năm (từ SEA Games 22 - năm 2003), năm nay, SEA Games 31 là kỳ SEA Games thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức, với 40 môn thi đấu, 526 nội dung, diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố từ ngày 12-23/5/2022.

Bài và ảnh: TUỲ DUYÊN 

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6

(PNTĐ) -Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nối điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thành phố Hà Nội và 11.632 điểm cầu các ban, bộ, ngành ở Trung ương, cấp huyện, cấp xã trên toàn quốc với trên 1 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.