Hình cảnh những "chuồng cọp" gây mất an toàn tại khu tập thể Thành Công

Chia sẻ

Được xem là một trong những khu tập thể lâu năm và bị xuống cấp nghiêm trọng bậc nhất thành phố Hà Nội. Khu tập thể Thành Công (Ba Đình) được xếp vào danh sách công trình cấp độ D và cần được tu dưỡng, cải tạo trong thời gian sắp tới.

Hình cảnh những

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số 06 về Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Theo đó tập trung huy động nguồn lực xây dựng lại các khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D trên địa bàn quận Ba Đình (Giảng Võ; Thành Công; Ngọc Khánh; Bộ Tư pháp). Đồng thời đẩy mạnh chỉnh trang trong thời gian tới các chung cư như Kim Liên, Trung Tự (cùng ở quận Đống Đa), Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam (cùng ở quận Thanh Xuân), Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy).

Theo đó, khu tập thể Thành Công (Ba Đình) nằm trên mặt đường con phố Nguyên Hồng, ngay sát với hồ Thành Công. Nơi đây gồm 67 dãy nhà cao từ 02 - 05 tầng, được xây dựng từ năm 1960 – 1970. Do diện tích nhà ở chật hẹp, do đó để tăng diện tích sử dụng, các hộ dân ở đây thường tự sửa chữa, cơi nới, xây dựng thêm “chuồng cọp” ở trước và sau nhà. Gây nguy hiểm khi có hỏa hoạn và ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà.

Trong đó đơn nguyên 1 và 2 của khu nhà G6A, nằm trên mặt đường Nguyên Hồng được đưa vào sử dụng từ năm 1987 hư hỏng nặng nề từ nhiều năm nay, vài nơi sụt lún, tách ra làm đôi.

Trước tình trạng đó, được biết vào năm 2017, UBND phường Thành Công đã phải gắn biển thông báo yêu cầu các hộ dân ở hai đơn nguyên trên không cơi nới trái phép và chủ động tháo dỡ để tòa nhà bảo đảm khả năng chịu lực.

Một số hình ảnh "chuông cọp" được người dân xây dựng tại khu tập thể Thành Công: 

Hình cảnh những

Các

Hình cảnh những

Hình cảnh những

Hình cảnh những

CÔNG NGỌC - HỮU PHÚ

Tin cùng chuyên mục