Hỗ trợ hơn 12.7 nghìn tấn gạo cho người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt

Theo Bộ Tài chính
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã có các quyết định giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp hơn 12.736 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ 849.127 người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024.

Hỗ trợ hơn 12.7 nghìn tấn gạo cho người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt  - ảnh 1
Người dân nhận gạo hỗ trợ từ nguồn dự trữ gạo quốc gia.
Ảnh Hữu Thọ

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước La Văn Thịnh, triển khai các quyết định của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định số 02/QĐ-TTg, Quyết định số 136/QĐ-TTg, Quyết định số 141/QĐ-TTg, Quyết định 146/QĐ-TTg, 147/QĐ-TTg), Tổng cục Dự trữ Nhà nước (Bộ Tài chính) đã giao 10 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 12.736,905 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ người dân nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và giáp hạt năm 2024.

Các Cục DTNN khu vực được giao nhiệm vụ gồm: Bắc Thái, Hoàng Liên Sơn, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Hà Bắc, Nghệ Tĩnh, Nghĩa Bình.

Để người dân có gạo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện đến ngày 9/2/2024 (tức ngày 30 tết âm lịch) khẩn trương xuất cấp, vận chuyển và giao 10.401 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho người dân của 17 địa phương (Sóc Trăng, Kon Tum, Hà Giang, Bắc Kạn, Gia Lai, Bình Định, Cao Bằng, Nghệ An, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bạc Liêu, Ninh Thuận, Bình Phước, Quảng Ngãi, Kiên Giang, An Giang, Tây Ninh).

Để người dân không bị thiếu đói trong thời gian Giáp hạt năm 2024, Tổng cục Dự trữ Nhà nước cũng đã giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực (Bắc Tây Nguyên, Nam Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, Hà Bắc) trước ngày 15/3/2024, hoàn thành xuất cấp, vận chuyển và bàn giao 2.335.905 kg để hỗ trợ người dân của 7 tỉnh gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông, Kiên Giang, An Giang, Lạng Sơn.

Thông tin từ Vụ Quản lý hàng dự trữ - Tổng cục Dự trữ Nhà nước cho biết, để đảm bảo tiến độ đề ra, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực đã khẩn trương phối hợp với các sở, ban ngành của các địa phương tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã được địa phương phê duyệt, bảo đảm đúng quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ.

Tin cùng chuyên mục

Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ

Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ

(PNTĐ) - “Mỗi người dân đều ghi ơn những người Thầy thuốc không quản khó khăn, gian khổ; không màng danh lợi, đã giúp đỡ người dân phòng tránh, vượt qua bệnh tật, gìn giữ tài sản đặc biệt của con người đó là sức khỏe”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của ngành y tế Thủ đô.