Hỗ trợ hơn 365 triệu đồng để TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch COVID-19

Chia sẻ

Chiều 17/6, nhằm kịp thời hỗ trợ TP Hồ Chí Minh ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh trao tặng Ủy ban Nhân dân Quận 4 gói hỗ trợ trị giá hơn 365 triệu đồng.

Nội dung của gói hỗ trợ này sẽ được chuyển tới người dân, cán bộ y tế và nhân viên phục vụ tuyến đầu trong 3 khu cách ly trên địa bàn Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, gói hỗ trợ bao gồm 50.000 khẩu trang y tế, 500 chai sát khuẩn loại 50ml và 1.000 bộ đồ phòng hộ chuyên dụng dùng cho khu cách ly.

Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam trao gói hỗ trợ cho ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND Quận 4 và bà Nguyễn Thị HồngDiễm - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh.Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam trao gói hỗ trợ cho ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND Quận 4 và bà Nguyễn Thị HồngDiễm - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh.

“Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng lên đời sống của mọi thành phần trong xã hội, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Với gói hỗ trợ này, World Vision Việt Nam cam kết luôn chung tay cùng cộng đồng và chính quyền địa phương trong những nỗ lực chung để bảo vệ an toàn cho người dân và hạn chế sự lây lan của vi-rút”, bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ.

Gói hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID19 của World Vision Việt Nam. Tính đến nay, hơn 1.822.000 USD đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Với tổng số ca lên đến 1.060 (tính đến hết ngày 16.6.2021), hiện Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ 3/39 tỉnh thành trên cả nước ghi nhận có ca COVID-19 trong cộng đồng, chỉ sau hai điểm nóng Bắc Giang (4.680 ca) và Bắc Ninh (1.442 ca). Toàn thành phố hiện có 371 điểm phong toả và đang trong đợt giãn cách xã hội 14 ngày lần thứ hai.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

Các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội: Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026

(PNTĐ) - Hưởng ứng chương trình “Tháng áo dài phụ nữ Thủ đô” năm 2026 ", trong thời gian từ ngày 1/3 đến 15/3/2026, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội vận động cán bộ, hội viên, nữ công chức, viên chức, lao động, nữ thanh niên, phụ nữ thành phố và các thành viên gia đình trong điều kiện phù hợp mặc áo dài tại công sở hoặc tham gia các sự kiện do địa phương, đơn vị, tổ chức.
“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

“Kỳ tích sông Hồng” - đánh dấu kỷ nguyên mới vươn mình của dân tộc ngay trên chính cái nôi của nền văn minh sông Hồng

(PNTĐ) - Hà Nôi đang tiến vào kỷ nguyên mới với nền tảng văn hóa độc đáo, giàu bản sắc, trong đó có nguồn lực di sản văn hóa, văn minh sông Hồng đã và đang được khởi động cùng mùa Xuân đất nước. Nhân dịp đầu Xuân mới, phóng viên Cơ quan Báo và Phát thanh truyền hình Hà Nội đã phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Khắc Sử, Hội Khảo cổ học Việt Nam về giá trị di sản khảo cổ của Hà Nội nói chung và ở khu vực sông Hồng nói riêng cũng như cần làm gì để Hà Nội hiện thực hóa thành công “kỳ tích” sông Hồng.
Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

Hà Nội sẽ hiện thực hóa thành công quy hoạch đô thị hiện đại, thông minh ven sông Hồng

(PNTĐ) - Trong chiều dài hàng nghìn năm lịch sử, sông Hồng luôn gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội. Với khát vọng hình thành thành phố hai bên bờ sông Hồng mang diện mạo khang trang, hiện đại nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được giá trị văn hóa, lịch sử ngàn năm, thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Hà Nội đang đứng trước cơ hội lịch sử để tái cấu trúc không gian phát triển, hiện thực hóa khát vọng kiến tạo "kỳ tích sông Hồng" và xây dựng Thủ đô văn hiến-văn minh-hiện đại.
Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.