Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội tổ chức “Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022"

Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022 - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc

Hội chợ thu hút khoảng 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp chủ lực trên địa bàn Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước thuộc các lĩnh vực điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác, công nghệ cao, thực phẩm, nhựa, dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ… Các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu tại hội chợ các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành lĩnh vực công nghiệp chủ lực.

Hội chợ còn tổ chức khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm ghi dấu kết quả 5 năm triển khai Đề án Phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội.

Hội chợ là một trong những chương trình thúc đẩy tuyên truyền quảng bá thành tựu kinh tế-xã hội, các tiềm năng thế mạnh về các sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội tới bạn bè trong nước và quốc tế; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tăng cường hợp tác, liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tại hội chợ.

Hội chợ quốc tế sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố Hà Nội năm 2022 - ảnh 2
Các đại biểu tham quan gian hàng

Phát biểu khai mạc tại hội chợ, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh, Chương trình phát triển sản phẩm công nghiệp chủ lực được thành phố đặc biệt quan tâm và có những chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp xứng tầm với vai trò, vị trí trung tâm, đầu tàu kinh tế của Thủ đô Hà Nội.

Qua 5 năm triển khai Đề án (2018-2022), UBND thành phố Hà Nội đã công nhận 163 sản phẩm của 107 doanh nghiệp đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội.

Các doanh nghiệp có sản phẩm công nghiệp chủ lực phần lớn là các doanh nghiệp có quy mô lớn, có sức cạnh tranh cao trên thị trường, có khả năng hội nhập kinh tế quốc tế, tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.

Đây là những doanh nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực công nghiệp ưu tiên, công nghiệp nền tảng như công nghệ vật liệu mới, chế tạo khuôn mẫu, điện, điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí chính xác, phần mềm.

Hội chợ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 27 đến 29/10/2022.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

(PNTĐ) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức buổi lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.
Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

Thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số

(PNTĐ) - Tối 25/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức sự kiện truyền thông "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số" và Khai mạc Triển lãm "Khát vọng Phát triển" nhằm cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (Dự án 8) thuộc Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giai đoạn 2021 – 2030
Tăng cường trao đổi khách du lịch Gia Lai- Hà Nội

Tăng cường trao đổi khách du lịch Gia Lai- Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 24/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 tại Hà Nội” với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 2 địa phương.