Hội LHPN Hà Nội: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho hội viên nghèo ở huyện Chương Mỹ

Chia sẻ

Chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, chiều ngày 7/10/2021, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Chương Mỹ tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lê Thị Ngà - hội viên phụ nữ thôn Chúc Lý, xã Ngọc Hoà, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Dự lễ bàn giao Mái ấm tình thương có các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội, Nguyễn Ngọc Lâm - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện Chương Mỹ, chính quyền xã Ngọc Hoà cùng bà con xóm giềng, người thân của chị Lê Thị Ngà.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các đại biểu bàn giao Mái ấm tình thương cho chị Lê Thị NgàĐồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và các đại biểu bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Lê Thị Ngà.

Xã Ngọc Hoà là vùng quê thuần nông, hiện còn 7 hộ nghèo và 45 hộ cận nghèo, trong đó có 5 hộ nghèo và 25 hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ. 

Gia đình chị Lê Thị Ngà thuộc diện đặc biệt khó khăn nằm trong số các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ. Sinh năm 1973, nhưng chị Ngà rất lam lũ, gầy yếu do ốm đau thường xuyên và phải vất vả lo toan cuộc sống. Chị là mẹ đơn thân, con gái nhỏ năm nay mới học lớp 4. Cuộc sống của hai mẹ con chị chỉ trông vào ruộng rau màu nên thu nhập bấp bênh, không ổn định. Thông cảm với hoàn cảnh gia đình, các thầy cô trường Tiểu học Ngọc Hoà thường tài trợ sách vở, quần áo để con gái chị Hà đủ điều kiện theo học cùng các bạn. Thu nhập hàng tháng chỉ đủ ăn, không có tích luỹ nên nhiều năm nay, hai mẹ con chị sống trong căn nhà cấp 4 lợp proximang và đã xuống cấp nặng. 

Thiết thực quan tâm, chăm lo, hỗ trợ hội viên nghèo cải thiện điều kiện sinh hoạt, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống, Hội LHPN huyện Chương Mỹ và xã Ngọc Hoà đã rà soát các hộ nghèo và thống nhất đề xuất với Hội LHPN TP Hà Nội hỗ trợ kinh phí tạo điều kiện để gia đình chị Ngà xây dựng lại ngôi nhà. Cùng với đó, được sự ủng hộ, chung tay góp sức của các đoàn thể huyện, xã; sự hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, ngày 18/6, công trình Mái ấm tình thương dành tặng chị Lê Thị Ngà đã được khởi công xây dựng và hoàn thành vào đầu tháng 8. 

Tổng giá trị xây dựng ngôi nhà là 115 triệu đồng, trong đó Hội LHPN TP Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ 28 triệu đồng; số tiền còn lại được huy động từ anh em trong gia đình chị Lê Thị Ngà.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà  cho chị Lê Thị NgàPhó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho chị Lê Thị Ngà. 

Trên nền đất rộng 70m2, ngôi nhà cấp 4 được xây mới khép kín, sạch sẽ, cao ráo với đầy đủ tiện nghi và các phòng chức năng, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho hai mẹ con. Đón đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội, Huyện uỷ Chương Mỹ đến chia vui cùng gia đình trong căn nhà mới khi mùa mưa bão đang cận kề, chị Ngà và người thân rất vui mừng, xúc động. Đặc biệt, được xây dựng trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, phần lớn việc xây dựng và thi công ngôi nhà đều do các cán bộ ban, ngành, đoàn thể của xã, của thôn trực tiếp đảm nhiệm nên Mái ấm tình thương này là kết quả của tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, lòng nhân ái mà cán bộ, nhân dân trong xã gửi gắm đến gia đình chị Lê Thị Ngà. 

Trao kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà và quà tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Số tiền hỗ trợ cho gia đình chị Lê Thị Ngà được huy động từ cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố. Sự tiền hỗ trợ này tuy không lớn, nhưng gửi gắm rất nhiều tình cảm ấm áp yêu thương, sự sẻ chia kịp thời với mong muốn tốt đẹp, nhân văn, giúp chị em phụ nữ nghèo từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Những mái ấm tình thương này là công trình ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau”. 

Phần quà tặng của Ban Dân vận Huyện uỷ sẽ giúp mẹ con chị Hà có thêm các đồ dùng thiết yếu cho cuộc sốngPhần quà tặng của Ban Dân vận Huyện uỷ sẽ giúp mẹ con chị Hà có thêm các đồ dùng thiết yếu phục vụ cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Thị Thiên Hương trân trọng gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo xã Ngọc Hoà, huyện Chương Mỹ đã tạo điều kiện, cùng chung tay để gia đình chị Ngà có được ngôi nhà mới khang trang. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Thị Thiên Hương đề nghị Hội LHPN huyện, cơ sở tiếp tục chủ động, tích cực huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội hoá để hỗ trợ, giúp đỡ thêm các gia đình hội viên khó khăn cải thiện cuộc sống, lan toả việc làm nhân văn và ý nghĩa.

Tại lễ bàn giao Mái ấm tình thương, các đồng chí lãnh đạo ban Dân vận Huyện uỷ, Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền và các đoàn thể xã, thôn, các nhà hảo tâm đã gửi tặng chị Lê Thị Ngà nhiều phần quà và tiền mặt nhằm hỗ trợ gia đình chị ổn định cuộc sống và có thêm đồ dùng thiết yếu phục vụ sinh hoạt. 

Bài và ảnh: ĐỨC HẠNH

Tin cùng chuyên mục

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.