Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023

THANH THANH- KHÁNH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong các ngày 29-31/5/2023, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 tại chùa Viên Minh, quận Hai Bà Trưng và chùa Trăm Gian, huyện Chương Mỹ, chùa Kim Liên, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 1
"Phật đản là dịp cho tất cả chúng ta cùng ôn lại lịch sử của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, là cơ hội để mọi người chiêm nghiệm, sống theo lời dạy chân thực, có giá trị vượt thời gian của ngài", Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam năm 2023

 Tại chùa Trăm Gian, đón tiếp đoàn sáng ngày 31/5 có Ni Trưởng Thích Đàm Khoa, ủy viên Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban kinh tế Trụ trì chùa Trăm Gian xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ.

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 2
Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội tặng hoa chúc mừng các Ni sư tại chùa Trăm gian, huyện Chương Mỹ 

Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương đã gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng Đại lễ Phật Đản đến Ni Trưởng Thích Đàm Khoa đồng thời bày tỏ, đánh giá cao việc  đóng góp tích cực vào các phong trào, hoạt động chung của Giáo hội,  tổ chức Hội Phụ nữ và  địa phương trong thời gian qua của  các tăng, ni, phật tử trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chương Mỹ và cá nhân  Ni Trưởng Thích Đàm Khoa. Đặc biệt với tinh thần từ bi, bác ái của Đạo Phật, Hội Phật giáo huyện và các Tăng, Ni đã có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ các hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó tạo sự đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. 

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 3
Các đại biểu chúc mừng và thăm hỏi sức khỏe của Ni trưởng và các tăng ni nhân dịp đại lễ Phật Đản năm 2023

Thay mặt Giáo hội Phật giáo huyện Chương Mỹ, Ni Trưởng Thích Đàm Khoa  bày tỏ niềm vui mừng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội LHPN Hà Nội, và các cấp Hội LHPN huyện Chương Mỹ thời gian qua cũng đã luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Giáo hội và toàn thể tăng ni trong huyện thực hiện tốt công tác Phật sự.

Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của chị em cán bộ hội viên phụ nữ Hà Nội cùng Phật tử và nhân dân trong huyện để Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và mỗi Tăng, Ni trụ trì các chùa, ngày càng thực hiện tốt hơn công tác Phật sự và tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước do TP, huyện cùng các ngành, các địa phương triển khai phát động. Ni sư Thích Đàm Khoa đã gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN huyện Chương Mỹ chúc các chị, em đón một mùa Phật đản sức khỏe, an lạc.

Chiều ngày 31/5, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương đã cùng đoàn công tác đến thăm chúc mừng Lễ Phật đản tại chùa Kim Liên, Quận Tây Hồ. Tiếp đoàn cán bộ Hội LHPN Hà Nội là Ni trưởng Thích Đàm Thành, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó trưởng phân ban ni giới Trung ương. Cảm ơn Hội LHPN Hà Nội đã có sự quan tâm đến chùa, Ni trưởng Thích Đàm Thành cho biết, Lễ Phật Đản năm nay rất đặc biệt, cũng như các chùa khác, chùa Kim Liên được nhận sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, các ban ngành, các cấp lãnh đạo đến thăm và chúc mừng.

“Sau mấy năm trầm lắng do ảnh hưởng của Covid-19 thì Lễ Phật đản năm nay sôi nổi hơi hẳn, Phật giáo rất phấn khởi được nhận nhiều sự quan tâm, nhiều sự chúc mừng. Các phật tử cũng vui lắm”- Ni trưởng Thích Đàm Thành chia sẻ.

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 4Phó Chủ tịch  Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương và đoàn công tác chúc mừng Đại lễ Phật Đản Ni trưởng Thích Đàm Thành và các tăng, ni, phật từ chùa Kim Liên.

Đến thăm và chúc mừng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương cũng đã gửi lời chúc mừng đến Ni Trưởng Thích Đàm Thành và  các tăng, ni, phật tử chùa Kim Liên đón một mùa Phật Đản an lạc, vui tươi. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cũng bày tỏ sự cảm ơn tới Ni Trưởng và các tăng, ni, phật tử chùa Kim Liên đã luôn đồng hành cùng các phong trào, hoạt động chung của tổ chức Hội Phụ nữ và địa phương, đóng góp vào sự phát triển chung của phong trào Hội.

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 5
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương thực hành nghi lễ tắm Phật tại chùa Kim Liên

Cũng trong dịp này, Ni Trưởng Thích Đàm Thành cho biết, chùa Kim Liên có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để kính mừng Phật Đản. Nổi bật là hoạt động nhà chùa kết hợp cùng Hội Nhà báo nữ Việt Nam, Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam tổ chức các chương trình thiện nguyện cho trẻ nhỏ ở Hà Giang. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng mở các lớp giảng pháp cho Phật tử, người dân… hàng ngày.

Hội LHPN Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật Đản 2023  - ảnh 6
Trước đó, ngày 29/5/2023, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn cũng đã đến chúc mừng Đại lễ Phật Đản tại chùa Viên Minh, quận Hai Bà Trưng

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

Giảm nhiều vụ việc phức tạp, phụ nữ được tạo điều kiện phát triển kinh tế

(PNTĐ) -Ngày 28/9/2023, tiếp tục chương trình giám sát năm 2023, Đoàn Giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã giám sát việc thực hiện 2 Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết 1 số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018- 2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025” (Đề án 939) tại quận Đống Đa.
Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Phát huy dân chủ trong Đảng, xã hội và phải dựa vào dân để xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

(PNTĐ) - Đó là một trong những bài học kinh nghiệm của thành phố trong 10 năm qua trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong giải quyết vướng mắc của nhân dân thông qua công tác tiếp thu các ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền tại hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.