Hội LHPN Hà Nội khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 28/8, Ban chấp hành Hội LHPN thành phố Hà Nội khóa XVI tổ chức Kỳ họp lần thứ 12, nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện các văn kiện, kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cho Đại hội Đại biểu phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030/

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Kim Anh – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội thông tin: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, Ban Chấp hành chúng ta đã triển khai việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp mô hình bộ máy theo Nghị quyết 18 của Trung ương, trong đó có thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp: Cấp thành phố và cấp xã.

Hội LHPN Hà Nội khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII - ảnh 1
Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, Ban Chấp hành của chúng ta, từ 65 đồng chí do Đại hội bầu, đến nay còn 28 Ủy viên đang tham gia, bao gồm các đồng chí đang công tác tại Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành, đoàn thể và một số cơ sở trực thuộc.

Về tổ chức, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã có văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ: các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành được điều động sang Mặt trận Tổ quốc hoặc các cơ quan khác thì vẫn tiếp tục tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho đến hết nhiệm kỳ. Khi tổ chức Đại hội, nhân sự sẽ được chuẩn bị theo định hướng và hướng dẫn của Trung ương Hội.

Như vậy, thành phần Ban Chấp hành hiện nay có sự điều chỉnh so với trước đây. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Ban Chấp hành vẫn theo đúng Điều lệ và Quy chế làm việc, trong đó trọng tâm là chuẩn bị cho Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố lần thứ XVII.

Hội LHPN Hà Nội khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII - ảnh 2
Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố báo cáo về dự thảo phân công các tiểu ban chuẩn bị Đại hội.

Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 48 về tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc nhiệm kỳ 2025 – 2030. Thành ủy Hà Nội cũng đã có Thông tri số 09 về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố.

Trên cơ sở đó, Ban Chấp hành đã xin ý kiến qua thư điện tử, nhóm Zalo và từ Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ 126 xã, phường. Đến nay, đã ban hành Kế hoạch số 20-NQ ngày 20/8/2025 về chỉ đạo Đại hội phụ nữ cấp xã, tiến tới Đại hội phụ nữ thành phố lần thứ XVII. Đồng thời, đã chọn phường Tây Hồ và xã Ngọc Hồi làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành để hoàn thiện các dự thảo văn kiện, kế hoạch; tập trung vào 4 nhóm nội dung lớn: Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 – 2030; Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội phụ nữ thành phố; Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XVII; Dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng quỹ hội.

Hội LHPN Hà Nội khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu lần thứ XVII - ảnh 3
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh yêu cầu các tiểu ban và bộ phận chuyên môn rà soát, hoàn thiện Đề án phân bổ đại biểu và các văn kiện Đại hội, trong đó cần chú trọng tính khoa học, minh bạch trong phân bổ đại biểu và số liệu báo cáo.

Đồng chí nhấn mạnh sự cần thiết của việc xác định các khâu đột phá, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số và xây dựng đội ngũ cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu mới. Hội nghị cũng thống nhất đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng mô hình mới và khai thác các nguồn lực hiệu quả, nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị Đại hội diễn ra khẩn trương, bài bản và đạt kết quả cao nhất.

 

Tin cùng chuyên mục

Phú Thượng: Quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, giàu bản sắc từ nền tảng số

Phú Thượng: Quyết tâm xây dựng đô thị văn minh, giàu bản sắc từ nền tảng số

(PNTĐ) - Năm 2025 ghi dấu ấn 1 năm đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ phường Phú Thượng khi địa phương vừa vận hành hiệu quả mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Với tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, toàn Đảng bộ đã nỗ lực đạt được những kết quả khá toàn diện trên mọi lĩnh vực, tạo tiền đề vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

(PNTĐ) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt và bế mạc vào sáng nay (23/12).
Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

(PNTĐ) - Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng để báo cáo Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu quyết thông qua (với số phiếu tập trung cao) nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031 để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ lần thứ XIV của Đảng xem xét, quyết định và tổ chức bầu cử theo điều lệ và quy định của Đảng.