Hội LHPN Hà Nội: Thăm, chúc mừng Trung đoàn Ra da 293 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống

Chia sẻ

Ngày 27/4/2021, đoàn Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng và dự Gặp mặt Kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Trung đoàn Ra Đa 293 (29/4/1966-29/4/2021).

Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Trung đoàn Ra da 293 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thốngĐoàn công tác Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Trung đoàn Ra da 293 nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống

Trung đoàn Ra đa 293 (Đoàn Phù Đổng) được thành lập ngày 29/4/1966 tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trung đoàn đã phát hiện, thông báo kịp thời, chính xác 52.377 tốp máy bay địch, trực tiếp dẫn đường cho không quân ta đánh  614 trận, bắn rơi 173 máy bay địch. Trong chiến dịch 12 ngày đêm năm 1972, Trung đoàn góp phần cùng quân và dân miền Bắc làm nên chiến thắng “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không".

Trung đoàn được tặng thưởng 24 huân chương Quân công, Chiến công từ hạng Nhất đến hạng Ba. Trung đoàn có 05 tập thể được phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân".

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trung đoàn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Năm 2000 được tặng thưởng  Huân chương Chiến công hạng Nhất. Năm 2004 được phong tặng danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân thời kỳ đổi mới” (năm 2004).  

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Gặp mặtCác đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Gặp mặt

Tại buổi Gặp mặt, thay mặt Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Ra đa 293. Đồng chí tin rằng, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn sẽ phát huy truyền thống vẻ vang 55 năm xây dựng và trưởng thành, luôn hăng hái thi đua, giữ vững ý chí phấn đấu, tiếp tục bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các đại biểu thắp hương danh bia tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩCác đại biểu thắp hương danh bia tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ

Trước đó, đoàn Hội LHPN Hà Nội cùng các đại biểu cũng đã thành kính thắp hương danh bia tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ – những người đã cống hiến tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

HOÀNG LAN

Tin cùng chuyên mục

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một đại sứ tuyên truyền về chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Sáng ngày 3/6/2023, tại sân khấu Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6 và Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô giai đoạn 2018 - 2023.
Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

Áp dụng visa điện tử là một bước tiến quan trọng

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ sự nhất trí với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về dự thảo Luật sửa đổi một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh của người Việt Nam cũng như là Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.