Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn

BÀI VÀ ẢNH: THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều tối 5/2, Nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội  (người thứ 5 từ trái sang) và bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô (người thứ 2 từ trái sang) và bà Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội tặng quà chúc Tết Công ty Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) nhân dịp xuân mới 2024

Tiếp đón đoàn công tác về phía lãnh đạo công ty có ông:  Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; ông Phạm Cao Thắng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cùng các cán bộ nhân viên công ty... 

URENCO là đơn vị đang chịu trách nhiệm chính trong công tác quản lý môi trường, thu gom chất thải tại các quận trung tâm và một số huyện ngoại thành của thành phố Hà Nội. Ngoài ra, URENCO còn là Công ty hàng đầu về thu gom, tái chế, xử lý các loại chất thải như: Chất thải công nghiệp, chất thải y tế nguy hại, phân bùn bể phốt và chất thải xây dựng...

Báo cáo về những kết quả hoạt động của công ty trong năm 2023, ông Phạm Cao Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết: Hiện công ty có gần 5.000 cán bộ, công nhân viên, lao động; trung bình mỗi ngày thu gom, vận chuyển hơn 1.800 tấn rác/ngày. Năm 2023, công ty bảo đảm công tác thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn quận, huyện được giao, với khối lượng 658.740 tấn rác.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn,  với toàn bộ xe máy, thiết bị được chuẩn bị trong điều kiện kỹ thuật tốt, an toàn, sẵn sàng chạy thêm ca, thêm chuyến để chở hết khối lượng rác phát sinh dự kiến gấp 2 lần ngày thường ngày thường khoảng 5.000 tấn, phát sinh những ngày giáp Tết khoảng 8.000 tấn), 100% công nhân, lao động sẽ trực làm việc với phương châm "Thu dọn hết rác, đường phố sạch  mới về ăn Tết cùng gia đình". 

Đời sống của người lao động được cải thiện, thu nhập bình quân 8,2 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công ty duy trì các hoạt động tặng quà dịp lễ, Tết; khám sức khỏe định kỳ; tổ chức tốt công tác an sinh xã hội cho người lao động, quan tâm tới các công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đồng thời, Công ty đã duy trì các hoạt động tặng quà sinh nhật, quà Trung thu, khen thưởng các cháu học sinh giỏi; hoạt động khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp, bệnh phụ nữ cho người lao động; hỗ trợ khó khăn đột xuất, xây nhà mái ấm công đoàn…

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh vui mừng trước những kết quả của Công ty đã đoàn kết nỗ lực trong năm 2023 nhất là hoạt động trong chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động.  

Trực tiếp lắng nghe trao đổi thông tin từ ban lãnh đạo Công ty bà Lê Kim Anh cho biết: Trong nhiều năm qua, giữa Hội LHPN Hà Nội và Công ty có nhiều gắn bó nhất là trong phối hợp thực hiện thông qua phong trào "Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác phế thải ra đường và nơi công cộng". Trong năm 2023, 2 đơn vị tiếp tục có nhiều chương trình hoạt động trong đó có việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân ý thức phân loại rác thải tại nguồn...

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh vui mừng trước những kết quả của Công ty đã đoàn kết nỗ lực trong năm 2023 nhất là hoạt động trong chăm lo đời sống, đảm bảo việc làm thu nhập cho người lao động. Chủ tịch Hội cũng bày tỏ sự cảm đông, chia sẻ với  những khó khăn vất của cán bộ công nhân viên người lao động Công ty (nhất là các chị em nữ lao động) đã không ngại khó khăn, dù phải làm việc trong môi trường nặng nhọc, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng người lao động đã luôn hoàn thành tốt công việc, góp phần làm cho môi trường Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp và thân thiện. 

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch Hội Lê Kim Anh thay mặt cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô gửi chúc mừng tốt đẹp tới tập thể, cán bộ cán bộ, công nhân viên công ty luôn mạnh khỏe và mong muốn đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chính sách, bảo đảm các chế độ phúc lợi, an sinh giúp công nhân, đặc biệt nữ công nhân có cuộc sống ổn định…

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Bà Lê Kim Anh trao quà cho các nữ công nhân tại chương trình.

Tại chương trình, Hội LHPN Hà Nội tặng quà công ty; tặng quà cho 10 nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.  Báo Phụ nữ Thủ đô cũng trao tặng tiền mặt và quà cho 10 cháu học sinh giỏi là con của nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn (Đây là nguồn kinh phí do Báo Phụ nữ Thủ đô đã phối hợp với nhà tài trợ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV trao tặng quà Tết nhân dịp xuân Giáp Thìn).

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4
Bà Bà Lê Kim Anh trao tặng 10 suất quà cho phụ nữ khó khăn.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 5
Bà Lê Kim Anh trao biển tượng trưng của Hội LHPN Hà Nội tặng 100 suất quà của nhà tài trợ.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 6
Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô tặng quà cho 10 con em nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Ngay sau chương trình, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác của Công ty đã trực tiếp tới thăm và chúc Tết các tổ môi trường gồm: Tổ môi trường số 9 (phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng); tổ môi trường số 7 (phố Đào Tấn, quận Ba Đình); tổ môi trường Phú Đô (phố Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm).

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 7
Đoàn công tác thăm hỏi động viên các chị em tại tổ môi trường số 9, quận Hai Bà Trưng. 

Hơn 30 năm gắn bó với công việc, chị Dương Thị Hoa, Tổ trưởng ( người thứ 5 thứ 5 từ trái sang) cho biết tổ mô trường số 9 có 19 thành viên với 17 nữ lao động và 2 nam đảm nhiệm công tác thu gom rác thải trên địa bàn phường Minh Khai và Quỳnh Mai. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, có người quê ở Thanh Hóa, Quảng Bình, Phú Thọ... nhưng chị em người lao động luôn đoàn kết, cố gắng nỗ lực vượt khó thực hiện tốt công việc để phố phường Thủ đô luôn sạch đẹp.

Tại các tổ môi tường, ân cần hỏi thăm công việc, đời sống, việc chuẩn bị Tết của các công nhân, lao động, Chủ tịch LHPN Hà Nội Lê Kim Anh động viên các công nhân khắc phục khó khăn để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, giữ gìn môi trường thành phố luôn sạch đẹp, trong lành.

Nhân dịp Tết Giáp Thìn, Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc các anh chị em công nhân môi trường cùng gia đình đón Tết ấm áp, vui tươi, bình an, đồng thời tặng quà Tết tới các tổ môi trường. 

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 8
Đoàn công tác thăm hỏi động viên các công nhân tại tổ môi trường số 7 phố Đào Tấn, quận Ba Đình. 
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 9
Đoàn công tác trao quà tặng và ấn phẩm Tết Báo Phụ nữ Thủ đô tới cán bộ công nhân viên tổ môi trường số 7, quận Ba Đình
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 10
Thăm hỏi và tặng quà cho công nhân người lao động tại tổ số môi trường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Những món quà được gửi trao tới người lao động trong dịp Tết này, tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chăm lo của Hội LHPN Hà Nội đối với công nhân khó khăn, góp phần để người lao động đón Tết ấm áp, đầy đủ và an vui hơn. 

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 11
Những lời động viên trực tiếp, những phần quà được trao gửi trước giờ làm việc của các công nhân môi trương đô thị như tiếp thêm nguồn động viên cổ vũ tinh thần để họ yên tâm hoàn thành tốt công việc được giao đặc biệt là trong những dịp đón năm mới, nhiều chị phải xa gia đình vào dịp đón Giao thừa... 
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 12
Thay mặt chị em công nhân tại tổ, chị Nguyễn Thị Lâm, tổ trưởng tổ môi trường Phú Đô gửi lời cảm ơn tới tổ chức Hội đã quan tâm, chia sẻ và động viên chị em để giúp cho mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.
Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà nữ công nhân môi trường đô thị có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 13
Chị em nữ công nhân môi trường đô thị Hà Nội luôn vượt khó để hoàn thành tốt công việc góp phần làm cho Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

Các chuyên gia “bật mí” chiến thuật chọn trường đại học

(PNTĐ) - Ngày 13/4, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (quận Long Biên) Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức chương trình “Đối thoại tư vấn hướng nghiệp về khối ngành Công nghệ”, với sự tham gia của hơn 1 nghìn học sinh của 3 trường THPT gồm: Lý Thường Kiệt, Cao Bá Quát và Lê Văn Thiêm.
Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản

(PNTĐ) - Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy đã chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản" đã yêu cầu huyện Phúc Thọ quyết liệt xây dựng huyện xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn.
Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

Sơn Tây cần tập trung kiểm tra giám sát 4 xã vùng bãi ven sông Hồng, đặc biệt là những xã có mỏ cát

(PNTĐ) - Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 13, công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu được Thị xã Sơn Tây chú trọng và đạt nhiều kết quả so với trước. Có 9 đồ án quy hoạch phân khu đô thị thuộc khu vực ST1 đã được UBND thành phố phê duyệt.