Hội LHPN huyện Hoài Đức: Chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn

Chia sẻ

Chiều 10/1, Hội LHPN huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021, phát động phong trào thi đua năm 2022 với 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hiền Thuý, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hoài Đức, đồng chí Lê Thị Điểm, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức cùng các đại biểu là các chủ tịch Hội LHPN cơ sở và đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thêm, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức báo cáo kết quả công tác năm 2021.Đồng chí Nguyễn Thị Thêm, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức báo cáo kết quả công tác năm 2021.

Báo cáo kết quả công tác năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Thêm, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức đánh giá, mặc dù 2021 là một năm đầy thách thức do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Hội LHPN huyện đã cùng chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm và 3 nhiệm vụ công tác thường xuyên.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Nổi bật trong đó là các mô hình như: "Nói không với bếp than tổ ong" đã thu gom trên 19 bếp và "hô biến" thành những chậu trồng cây hoa cảnh, 11,7 kg pin thải. Hay mô hình "Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm", Hội LHPN huyện và cơ sở Hội đã cùng phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn phổ biến kiến thức về luật an toàn thực phẩm và cách nhận biết về các thực phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho 674 hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó là các hoạt động tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm qua các kênh thông tin như email, các nhóm Zalo, đài truyền thanh xã, thị trấn tới toàn thể hội viên và nhân dân về những kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm hay cách ăn uống hợp vệ sinh để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý trao bằng khen của Trung ương hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN xã La Phù và Hội LHPN xã Di Trạch.Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý trao bằng khen của Trung ương hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN xã La Phù và Hội LHPN xã Di Trạch.

Các cơ sở Hội cũng tích cực tham gia hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị với điểm nhấn là duy trì, nâng cao chất lượng của 134 đoạn đường phụ nữ tự quản, thường xuyên có hoạt động tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và của Hội. Trong năm 2021 Hội LHPN huyện đã xây dựng được thêm 41 đoạn đường nở hoa và 2 đoạn đường bích họa.

Chủ tịch HộiĐồng chí Lê Thị Điểm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức  trao bằng khen cho đại diện các tập thể hội phụ nữ cơ sở có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021.

Tiếp tục thực hiện đề án: "Phụ Nữ Thủ đô khởi nghiệp" và triển khai cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệpnâng tầm sản phẩm OCOP", Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ban Quản lý Dự án doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Hoài Đức tư vấn trực tiếp và hỗ trợ vốn vay cho 11 phụ nữ khởi nghiệp với tổng số vốn là 330 triệu đồng. Duy trì hai câu lạc bộ doanh nhân nữ tại xã La Phù và Kim Trung, 3 tổ liên kết tại các xã Đông La, Lại Yên và La Phù.

Đồng chí Lê Thị Điểm đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với 3 nhiệm vụ trọng tâm.Đồng chí Lê Thị Điểm đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp nối những thành công trong năm 2021, đồng chí Lê Thị Điểm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Đức đã phát động phong trào thi đua năm 2022 tập trung vào 3 nhiệm vụ trọng tâm bao gồm Phát động các phong trào thi đua như: "Phụ nữ Thủ đô thi đua 3 tốt" và phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới"; Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp người phụ nữ Việt Nam Nam. Tăng cường hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao mức sốngNâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ hội, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

Đại  diện Công ty Bảo Việt Sơn Tây cùngĐại diện Công ty Bảo Việt Sơn Tây cùng đồng chí Lê Thị Điểm trao bằng khen cho các tập thể hội phụ nữ cơ sở có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội LHPN huyện đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cũng đề nghị Hội phụ nữ huyện phải nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế và có phương hướng khắc phục triệt để trong năm tới.

Nhấn mạnh năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Đại biểu phụ nữ Toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 và là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý đề nghị hội phụ nữ huyện bám sát chủ đề năm 2022 của Hội LHPN thành phố Hà Nội nhằm cụ thể hoá thành các nhiệm vụ trọng tâm của hội phụ nữ huyện.

đã trao tặng 50 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 16,4 triệu đồng.Trao tặng 50 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 16,4 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền Thuý nhất trí với những phương hướng nhiệm vụ và phong trào thi đua trong năm 2022 của Hội phụ nữ huyện, đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết cũng như sự quan tâm của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ cùng các ban, ngành, hội phụ nữ huyện sẽ tiếp tục gặt hái thêm được nhiều thành công mới trong năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, Hội LHPN huyện Hoài Đức đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Đồng thời, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm là rách, Hội LHPN Hà Nội cùng Hội LHPN huyện Hoài Đức đã trao tặng 50 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 16,4 triệu đồng.

Bài và ảnh: ĐỖ HỮU

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.